• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thăm hỏi gia đình các thương binh, liệt sỹ đang sống "treo" trên di tích Kinh Thành Huế

Thời sự 24/07/2019 15:05

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Trong đó có các gia đình hiện đang sinh sống tại khu vực di tích Kinh Thành Huế.

Theo đó, ngày 23/7, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ đang sinh sống tại Thượng Thành, Eo Bầu thuộc di tích Kinh Thành Huế. Đây là những gia đình trong số 4.200 hộ sắp sửa được di cư về nơi ở mới, nhường chỗ ở hiện tại cho công tác bảo tồn di tích.

IMG_1467

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm gia đình chính sách thuộc diện di dời đang sống "treo" trên di tích Kinh Thành Huế.

Gặp gỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ, ông Phan Ngọc Thọ ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và tặng quà cho 7 hộ gia đình, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Chia sẻ với nhưng khó khăn của các gia đình hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và Người có công với cách mạng và sẽ dành sự quan tâm hơn nữa để Người có công có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những Người có công với cách mạng, với đất nước. Các vấn đề về chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công luôn được quan tâm đặc biệt.

IMG_1440

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đối với dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, ông Phan Ngọc Thọ vui mừng thông báo, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận và có chủ trương, tạo điều kiện tốt nhất cho Thừa Thiên Huế thực hiện. Tỉnh và thành phố Huế đang tích cực làm công tác kiểm đếm, khẩn trương xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các thương binh, gia đình liệt sỹ đang sinh sống ở khu vực Thượng Thành, Eo Bầu vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc. Các hộ dân cũng cũng bày tỏ sự đồng thuận, phấn khởi, vui mừng khi sắp được di dời đến nơi ở mới. Đồng thời, đề đạt một số nguyện vọng nhằm được chuyển đến nơi ở mới với cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ