• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

Văn hoá 24/07/2023 15:26

(Tổ Quốc) - Ngày 23/7/2023 tại Bà Rịa, Vũng Tàu diễn ra Chương trình tập huấn "Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 70 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội phụ nữ các tỉnh phía nam.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cấp tỉnh trong tuyên truyền xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đây là hoạt động trong khuôn khổ triển khai thực hiện chương trình hợp tác lâu dài giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam. Chương trình Women Rise "Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe". Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành cải thiện chất lượng cuộc sống. Chương trình bao gồm các hoạt động hợp tác như: Truyền thông, giáo dục, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng; Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế; Tổ chức và thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ; Chương trình quỹ khởi đầu mới.

Đến nay, chương trình đã giúp hàng triệu phụ nữ được giáo dục, trao quyền, tiếp cận tốt hơn tới việc làm, giáo dục, thành lập cơ sở kinh doanh... làm thay đổi nhiều số phận và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam mong muốn, qua chương trình tập huấn sẽ lan tỏa được tinh thần, thêm được thông tin để chia sẻ với các chị em phụ nữ địa phương, góp phần "Xây dựng người phụ nữ thời đại mới" với nội hàm "Có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội'./.

Hồng Hà


*Vụ Gia đình, Bộ VHTTDL thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ