• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách liên tiếp bị "xẻ túi" khi đi tham quan Ngũ Hành Sơn?

Du lịch 13/05/2019 16:58

(Tổ Quốc) - Ngày 12.5, trên trang Quản lý đô thị - tiện nghi – xanh - sạch - đẹp Đà Nẵng, nhiều hướng dẫn viên phản ánh về việc du khách bị rạch túi khi tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Du khách liên tiếp bị xẻ túi khi đi tham quan Ngũ Hành Sơn?  - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là túi xách của nữ du khách Tây Ban Nha bị kẻ gian rạch để trộm đồ

Anh T. H (hướng dẫn viên) cho biết: sáng 12.5, một nữ du khách người Tây Ban Nha đã bị kẻ gian rạch túi xách tay trong khi tham quan tại Ngũ Hành Sơn. Kiểm tra túi, nữ du khách thấy túi rách một đường khá dài, ví cùng thẻ visa đã biến mất. Cũng theo anh T.H, một lúc sau khi phát hiện bị rạch túi, tài khoản của nữ du khách đã bị rút 9.655.555,00 VND (tức gần 60 triệu đồng). Ngay sau đó, hướng dẫn viên đã hướng dẫn du khách đến trình báo sự việc với công an quận Ngũ Hành Sơn.

Bài viết thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng bày tỏ sự lo lắng và thất vọng khi danh thắng Ngũ Hành Sơn - một khu điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng lại xuất hiện tình trạng trộm cắp liên tiếp như vậy. Được biết, tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Du khách liên tiếp bị xẻ túi khi đi tham quan Ngũ Hành Sơn?  - Ảnh 2.

Theo phản ánh, tình trạng du khách bị rạch túi khi tham quan tại Ngũ Hành Sơn xảy ra không ít

Anh Đ.B (hướng dẫn viên) cũng cho biết: "Mấy tháng trước mình có dẫn đoàn tham quan tại đây. Sau khi tham quan cũng bị mất, sau khi mất thẻ tầm 20 phút là đã bị rút tiền rồi vì khách dùng Mastercard".

Trước đó, ngày 11.5, anh Nguyễn Q. T (hướng dẫn viên) phản ánh: Khi dẫn doàn khách nước ngoài đi tham quan động Tàng Chơn ở Ngũ Hành Sơn, túi xách của khách cũng bị rạch, may mà mình có dặn trước là những tư trang quan trọng nên bỏ trên xe, khách chỉ bị hỏng cái túi đẹp còn lại không mất gì.

Trước những thông tin trên, một số người cho rằng hoạt động trộm cắp ngang nhiên này do một nhóm người đã quen thuộc địa bàn thực hiện. Ngoài ra, một số điểm hay xảy ra trộm cắp, móc túi là những nơi tối, nhỏ hẹp như động Âm phủ, động Tàng Chơn…, đông người chen chúc nên phạm vi hoạt động của các đối tượng rất dễ.

Du khách liên tiếp bị xẻ túi khi đi tham quan Ngũ Hành Sơn?  - Ảnh 3.

Hàng ngàn du khách đến Ngũ Hành Sơn tham quan, chiêm bái

"Các đối tượng không chỉ là người việt nam mà còn cả Hàn Quốc và Trung Quốc, rất nhiều lần và nhiều đoàn phản ánh, nhưng vì lượng khách đông nên hầu như ban quản lí Ngũ Hành Sơn không đủ chuyên môn cũng như khả năng để có thể phát hiện nghi phạm. Nếu không chấm dứt vấn nạn ngang nhiên xẻ túi khách du lịch như vậy, thì thành phố du lịch 5 không 3 có sẽ không còn nằm trong bài thuyết minh và niềm tự hào của người hướng dẫn khi giới thiệu về vùng đất này cho khách du lịch trong và ngoài nước" -  anh Đ.B bức xúc.

Theo Báo Văn hóa

NỔI BẬT TRANG CHỦ