• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dự kiến có khoảng 155 thành viên của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11

Thể thao 29/06/2022 19:23

(Tổ Quốc) - Hiệp hội Paralympic Việt Nam dự kiến số lượng thành viên đoàn Thể thao Người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 là 155 người.

Trong đó, số lượng VĐV là 122 người (gồm 01 VĐV dẫn đường), 18 HLV, 02 Bác sỹ, 13 cán bộ đoàn (Trưởng đoàn, Phó đoàn, cán bộ đoàn, phiên dịch). ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 26/7 đến 7/8 với 14 môn thể thao (907 nội dung), đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam (TTNKT) tham dự 8 môn thể thao: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Bắn cung. Trong đó có 2 môn là Judo và Bắn cung đi theo kinh phí xã hội hóa.

Dự kiến có khoảng 155 thành viên của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh 1.

Các VĐV NKT đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho Đại hội

Đây được xem là cơ hội để các cán bộ, HLV, VĐV giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, thông qua Para Games, đoàn TTNKT Việt Nam sẽ có thể kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của các VĐV chuẩn bị tham dự ASIAN Para Games 4 tại Hàng Châu – Trung Quốc và Paralympic Paris 2024.

Lễ xuất quân dự kiến tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/7. Từ nay đến đó, Hiệp hội Paralympic Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Tổng cục TDTT chuẩn bị trang phục (thi đấu và biểu diễn), cơ sở vật chất, dụng cụ thiết bị tập luyện và thi đấu của các môn, kinh phí, quà lưu niệm, cờ, phù hiệu…

Được biết, ở thời điểm hiện tại, các VĐV NKT đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho Đại hội lần này. Trong đó, các VĐV đáng chú ý có thể kể đến như Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Bình An của bộ môn Cử tạ hay Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải của Điền kinh.... Đây đều là những VĐV hàng đầu và được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao tại đại hội.

Dự kiến, vào ngày 24/7, đoàn tiền trạm gồm 3 người sẽ đi Indonesia để tham dự cuộc họp ngày 25/7, hoàn tất các thủ tục lệ phí với Ban tổ chức chuẩn bị đón đoàn chính thức. Sau đó, trong 2 ngày 26 và 27, Đoàn TTNKT Việt Nam sẽ bắt đầu di chuyển.

Tổng cục TDTT dự kiến sẽ có 2 phương án di chuyển gồm toàn bộ đoàn sẽ tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh và bay thẳng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến Indonesia hoặc chia hai khu vực phía Bắc và phía Nam + Đà Nẵng. Với phương án chia 2 khu vực, các thành viên khu vực phía Bắc bay nối chuyến Nội Bài – Jakarta – Solo Indonesia. Trong khi đó, các thành viên đoàn phía Nam và Đà Nẵng bay nối chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất - Jakarta – Solo Indonesia. Thời gian về của đoàn là ngày 7/8.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ