• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dự kiến hôm nay, một số du khách Việt bị nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập sẽ về nước

Du lịch 31/12/2018 08:48

(Tổ Quốc) - Đại diện Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã làm việc với phía bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam trước; đồng thời đơn vị đang làm việc với hãng hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất cho các hành khách. Dự kiến vào ngày hôm nay (31/12) các hành khách sẽ về nước.

Dự kiến hôm nay, một số du khách Việt bị nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập sẽ về nước - Ảnh 1.

Một nữ du khách Việt Nam nhập viện sau vụ đánh bom ngày 28/12. Ảnh: MENA.

“Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa khách về Việt Nam. Đối với ba nạn nhân tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp”, đại diện Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết,

Cungc theo đại diện Công ty Lữ hành Saigontourist, liên quan đến vấn đề bảo hiểm cho hành khách, đến nay, đại diện công ty bảo hiểm đang làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập, đồng thời cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại. Tất cả du khách đi tour của công ty đều có mua bảo hiểm.

Cụ thể, các tour tuyến đi châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Úc, Nhật Bản và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất… có mức bảo hiểm tối đa lên đến 2,4 tỉ đồng/khách/vụ.

Trong khi đó, theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công 12 du khách Việt Nam đang trong tình trạng sức khỏe tốt, chỉ còn hai người bị thương nặng hơn do gãy chân và đang phải bó bột. Tinh thần của các bệnh nhân đến lúc này khá tốt.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của cơ quan bảo hiểm Việt Nam về vấn đề này. Đại sứ cho biết phía Ai Cập, đặc biệt là Bộ Y tế và Bộ Du lịch nước này, rất tích cực hỗ trợ cơ quan đại diện và các nạn nhân người Việt Nam.

Tất cả yêu cầu từ phía cơ quan đại diện Việt Nam đều được các cơ quan sở tại đáp ứng nhanh chóng.../.


Vi Phong (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ