• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch golf Việt Nam thăng hạng ở châu Á

Du lịch 01/06/2023 11:04

(Tổ Quốc) - Theo trang Business Today, một sân golf ở Việt Nam và hai sân golf của Nhật Bản gần đây đã trở thành thành viên của mang lưới sân golf châu Á ( Asian Tour Destinations).

Được biết, Asian Tour Destinations là mạng lưới độc quyền gồm 12 câu lạc bộ golf ưu tú và có mối quan hệ trực tiếp với những giải thi đấu của Asian Tour.

Du lịch golf Việt Nam thăng hạng ở châu Á - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: BRG Da Nang Golf Resort

Cú hích cho du lịch golf Việt Nam

Trong những năm qua, Asian Tour đã liên tục quảng bá các sân golf trên khắp các châu lục theo chương trình "Destination" (Điểm đến). Việc đưa sân golf của Việt Nam và Nhật Bản vào danh sách của mạng lưới (Asian Tour Destinations) cho thấy rằng những điểm đến này phù hợp và có thể tổ chức các giải đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và công tác bảo trì. Bên cạnh đó, trong thời gian dài, Asian Tour liên tục hỗ trợ các giải đấu, chịu trách nhiệm tập hợp các điểm đến sẵn sàng cho trận đấu, đầu tư đồng phục và chất lượng sân, khẳng định là một phần của mạng lưới tổ chức giải đấu golf đẳng cấp châu Á (Asian Tour Destinations network) và mang cấp độ giải đấu quốc tế.

Vào năm ngoái, lần đầu tiên Thành phố Đà Nẵng đăng cai một sự kiện golf tầm cỡ quốc tế với sự đồng hành của Tập đoàn BRG. Đến hiện tại, khu nghỉ dưỡng golf cao cấp BRG Đà Nẵng Golf Resort chính thức trở thành thành viên của mạng lưới Asian Development Tour (ADT). Hai sân golf đều sở hữu 36 lỗ và là đại diện của Việt Nam tham gia ATD – mạng lưới hiện có tổng cộng 13 sân đang hoạt động.

"Đây là một bước ngoặt quan trọng đối với khu nghỉ dưỡng golf cao cấp BRG Đà Nẵng Golf Resort. Điểm đến này cũng là một trong những khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Việt Nam và thực sự là đối tác quan trọng của Asian Tour ở Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi có thể giúp họ đạt được mục tiêu thông qua liên kết với thương hiệu", ông Ken Kudo, Phó Giám đốc Quan hệ Đối tác của Asian Tour cho biết.

Quá trình liên kết với mạng lưới ATD mang đến cho cơ hội quảng bá thương hiệu của các câu lạc bộ golf thông qua quá trình đối thoại và kết nối nhiều hơn với các thành viên. Mỗi sân golf sẽ được cấp chứng nhận của có thể vận hành tốt, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như dịch vụ sẵn sàng cho giải đấu trong cả năm. Những vận động viên chuyên nghiệp tham gia Asian Tour sẽ thi đấu và luyện tập tại các địa điểm, cho phép các thành viên ở mỗi câu lạc bộ được giao lưu trực tiếp với những tay golf giỏi nhất trong khu vực.

"Thật vinh dự khi được chọn là thành viên của mạng lưới sân golf châu Á (Asian Tour Destination). Chúng tôi tự hào góp mặt trong danh sách các điểm đến quốc tế nổi bật nhất đã tổ chức thành công các giải đấu golf chuyên nghiệp và được các vận động viên cũng như các quan chức của Asia Tour bình chọn là điểm đến chơi golf hàng đầu," bà Nguyễn Thị Nga của Tập đoàn BRG và chủ sở hữu của BRG Da Nang Golf Resort cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, BRG Da Nang Golf Resort là một cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới với 36 lỗ. Đây là điểm đến mà Việt Nam đã đóng vai trò chủ nhà và nhà tài trợ chính cho Giải vô địch Golf mở rộng BRG - sự kiện của Giải đấu Phát triển Châu Á và chúng tôi hiện cam kết hợp tác chặt chẽ với ATD.

Ngoài BRG Da Nang Golf Resort (Việt Nam), câu lạc bộ golf Sentosa ở Singapore là câu lạc bộ đầu tiên gia nhập ATD, sau đó là 3 câu lạc bộ golf Black Mountain, Laguna Golf Phuket và Aquella Golf & Country Club ở Thái Lan; Câu lạc bộ Golf & Đồng quê cổ điển ở New Delhi, Ấn Độ; Kota Permai Golf & Country Club và Horizon Hills Golf & Country Club ở Malaysia; Lagoon Golf Lăng Cô tại Việt Nam; Sân golf Parahyangan ở Indonesia; và Khu nghỉ dưỡng chơi golf Angkor tại Campuchia.

Thăng hạng nhờ mạng lưới ATD

Bên cạnh Việt Nam, hai câu lạc bộ golf Sapporo Country Club và The North Country Golf Club ở Nhật Bản cũng đang tìm cách phát huy năng lực khi được tham gia vào danh sách mạng lưới sân golf ATD lần này. Bên cạnh việc xem xét sự tăng trưởng về số lượng du khách nước ngoài, hai sân golf này đang chuẩn bị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp quan trọng trong những tháng tới. Câu lạc bộ Golf North Country sẽ tổ chức giải Shigeo Nagashima Invitational Saga Sammy Cup trong khuôn khổ Japan Golf Tour Organisation. Trong khi đó, câu lạc bộ Makomani Country - một phần của Câu lạc bộ Đồng quê Sapporo, sẽ chào đón Giải LPGA Nhật Bản cho MinebeaMitsumi Ladies Hokkaido Shimbun Cup từ ngày 6-9/7 năm nay. Cả hai câu lạc bộ đều tin rằng việc tăng cường liên kết với mạng lưới ATD sẽ giúp nâng cao vị thế trong khu vực đồng thời thu hút nhiều du khách quốc tế hơn.

"Chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần của mạng lưới ATD. Chúng tôi mong muốn thấy nhiều người chơi golf từ các nước có thể đến chơi trên sân của chúng tôi", Người phát ngôn của Câu lạc bộ golf North Country cho biết.

Về phần mình, câu lạc bộ golf Sapporo Country Club cũng tự hào có tổng cộng 81 lỗ trên 3 sân. Ở ngoại ô Sapporo là Câu lạc bộ Đồng quê Makomanai 36 lỗ trong khi Câu lạc bộ Đồng quê Takino 27 lỗ ở xa hơn một chút. Và chỉ cách trung tâm thành phố Sapporo 10 km là Câu lạc bộ Đồng quê Hitsujigaoka 18 lỗ, đây là điểm đến dễ dàng tiếp cận nhất trong ba địa điểm.

Theo đại diện của Sapporo Country Club, việc gia nhập ATD đã mang lại lợi ích trên một số mặt.

"Kể từ khi gia nhập ATD, các công ty du lịch đã gia tăng mức độ quan tâm đến câu lạc bộ golf của chúng tôi. Điều này dẫn đến tác động tích cực về số lượng đặt phòng và cũng giúp nhân viên của chúng tôi thêm tự hào và có động lực. Mạng lưới Asian Tour Destinations bao gồm các sân golf tuyệt vời ở nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của mạng lưới và thông qua quan hệ đối tác với ATD, chúng tôi mong muốn tiếp tục quảng bá câu lạc bộ của mình trên khắp khu vực", đại diện của Sapporo Country Club nhấn mạnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ