• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch nội địa dịp cận Tết: Giá rẻ, trải nghiệm mới lạ

Du lịch 04/01/2023 16:36

(Tổ Quốc) - Từ vé bay đến phòng khách sạn tại các điểm du lịch nổi tiếng tại thời điểm trước Tết Nguyên đán đều có giá dễ chấp nhận. Trong khi du lịch trong hoặc ngay sau Tết sẽ rất đắt.

Nhiều người lo ngại du lịch cận Tết chi phí sẽ tăng cao do ảnh hưởng chung của việc nhiều người về quê cuối năm. Tuy nhiên, ở nếu biết cân nhắc điểm đến thì chi phí du lịch có thể tiết kiệm được kha khá so với đi đúng vào các mùng Tết. Dưới đây là chia sẻ của travel blogger Dy Khoa về kế hoạch du lịch nội địa những ngày cận Tết Quý Mão 2023.

Giá vé máy bay rẻ bất ngờ

Du lịch nội địa dịp cận Tết: Tưởng điên rồ nhưng giá lại cực rẻ - Ảnh 1.

Giá vé máy bay các ngày cận Tết có mức giá khá ổn, hành trình TP HCM - Côn Đảo chỉ khoảng 2,5 triệu đồng. Ảnh: Dy Khoa.

Hiện đa số các đường bay nội địa từ TP HCM đến các địa phương miền Trung, miền Bắc đều rất khó mua vé do nhu cầu rất lớn. Các hãng bay dù mở nhiều đợt bán vé thì đều bán hết rất nhanh chóng. Cụ thể, các đường bay trước hoặc cận Tết từ TP HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa... là những đường bay "nóng".

Tuy nhiên, một số đường bay khác lại không hề nóng bỏng như vậy. Thậm chí còn có giá rất mềm so với trước đó hoặc so với dịp trong Tết. Chẳng hạn, đường bay TP HCM - Đà Lạt khứ hồi ngày 13-16/1 (22-15 tháng Chạp, Nhâm Dần) đang có giá thấp nhất chỉ 1,2 triệu đồng, tương đương 600.000 đồng/chiều. Mức giá này gần bằng di chuyển bằng các loại xe khách cao cấp cùng hành trình.

Du lịch nội địa dịp cận Tết: Tưởng điên rồ nhưng giá lại cực rẻ - Ảnh 2.

Du lịch những ngày cận Tết sẽ cho du khách cảm nhận rất khác về điểm đến. Trong ảnh là chợ Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: Dy Khoa.

Hoặc nếu không thích đi cao nguyên thì đường bay ra biển, đảo từ TP HCM cũng có giá khá tốt. Cũng khứ hồi trong cùng thời gian trên, chặng TP HCM - Phú Quốc giá vé bay rẻ nhất chỉ 1,7 triệu đồng. Mức giá rất mềm so với bay cùng chặng vào thời gian hè.

Một hành trình hướng biển khác trong thời gian cận Tết có giá mềm khác là TP HCM - Côn Đảo. Giá khứ hồi cho các ngày như trên thấp nhất chỉ khoảng 2,5 triệu đồng, trong khi mức giá khứ hồi phổ biến cho chặng này thường rơi vào khoảng 3-3,5 triệu đồng.

Một lựa chọn xa hơn là hành trình TP HCM - Nha Trang. Cũng trong thời gian 13-16/12 thì giá khứ hồi chỉ 1,2 triệu đồng, mức giá thường lệ cho chặng này khoảng 2 triệu đồng.

Đây là cơ hội hiểm để những người có đam mê xê dịch thực hiện các hành trình mà trong năm chưa thực hiện được với chi phí bay cực kỳ hợp lý.

Du lịch nội địa dịp cận Tết: Tưởng điên rồ nhưng giá lại cực rẻ - Ảnh 3.

Các điểm đến thường khá vắng du khách dịp cận Tết nên cũng sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt. Ảnh: Dy Khoa.

Các điểm đến sẽ vắng khách

Theo tâm lý của người Việt, những ngày cận Tết, mọi người sẽ tranh thủ về quê sớm nhất có thể để quây quần với gia đình. Do vậy, một lượng lớn người đã về quê mà không lựa chọn du lịch vào khoảng thời gian cận Tết như thế. Dĩ nhiên, rất nhiều người, nhiều gia đình sẽ chọn du Xuân đầu năm.

Vì lẽ đó, người du lịch cận Tết có thể tận hưởng trọn vẹn không khí của điểm đến. Thậm chí, nếu có may mắn hoặc có chủ đích khám phá phong cách tiễn ông Táo (ngày 23 tháng Chạp) thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ở chung nhà với người dân địa phương. Giá phòng dịp này cũng khá mềm vì chưa phải cao điểm Tết.

Những lưu ý quan trọng nếu du lịch nội địa cận Tết

Dù có thể hành trình bay của người du lịch cận Tết không có quá đông khách nhưng những ngày này sân bay sẽ rất đông khách. Vì lẽ đó, người bay dịp này cần tranh thủ ra sân bay sớm để kịp làm các thủ tục hàng không.

Du lịch nội địa dịp cận Tết: Tưởng điên rồ nhưng giá lại cực rẻ - Ảnh 4.

Du lịch những ngày cận Tết cũng là cơ hội trải nghiệm sâu hơn các văn hóa địa phương. Trong ảnh là tiệm bánh bao A Dè tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Dy Khoa.

Đồng thời luôn theo dõi các thông báo về hành trình bay của hãng hàng không hoặc từ đại lý bán vé. Những diễn biến như hoãn chuyến, thay đổi giờ khởi hành và hủy chuyến là những điều hoàn toàn có thể xảy ra vào dịp cận Tết.

Cùng đó, vì là những ngày cận Tết, những ngày rất quan trọng trong tâm trí người Việt Nam nên du khách nên cẩn trọng trong ứng xử và hành vi để tránh những kỷ niệm không đáng có trong hành trình của mình. Một số điểm đến có phong tục thờ cúng vào các ngày cận Tết, vậy nên hãy bày tỏ lòng thành nếu có dịp tham gia các lễ nghi này.

Cuối cùng, để kịp trở về nhà đón Tết cùng người thân, hãy luôn nhớ đặt vé máy bay hai chiều. Diễn biến vé bay dịp Tết sẽ khó lường. Nếu không mua trước thì có thể phải mua vé giờ chót với chi phí cao gấp vài lần so với giá rẻ bên trên.

Dy Khoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ