• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới

Du lịch 15/12/2021 15:12

(Tổ Quốc) - Đây là chủ đề của Hội thảo du lịch năm 2021 do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, dự kiến diễn ra tại Cửa Lò ngày 24-25/12/2021.

Hội thảo là diễn đàn để các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các tổ chức về du lịch trong nước và quốc tế trao đổi, đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến ngành Du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam giai đoạn hiện nay; thảo luận về quan điểm, định hướng, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới. 

Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, quyết định những chính sách đột phá để phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới.

Hội thảo du lịch năm 2021 sẽ thống nhất các giải pháp giúp ngành Du lịch phục hồi và phát triển - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Chương trình Hội thảo sẽ có 2 phiên chính, ở phiên thứ nhất các doanh nghiệp sẽ thảo luận, trao đổi những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp du lịch. Phiên thứ hai sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương để thống nhất các giải pháp giúp ngành Du lịch phục hồi và phát triển.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ có các hoạt động khác như tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch của Nghệ An và các tỉnh, thành phố.

Đây là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện bình thường mới./.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ