• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết

Thời sự 24/02/2020 15:37

(Tổ Quốc) - Sáng nay (24/2), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt.

Dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng đón tiếp ông Tsumoto Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn, ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt cho biết mình rất khâm phục và đánh giá cao nỗ lực ứng phó kịp thời của Chính phủ Việt Nam đối với dịch bệnh Covid-19.

Ông Tsutomu Takebe chia sẻ thêm, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên phía Nhật Bản đã quyết định hoãn lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.

Dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết - Ảnh 2.

Ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt thông tin đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về kế hoạch tổ chức Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 trong năm 2020.

Tuy nhiên, vị Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt cho biết, kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 vẫn được giữ nguyên. Theo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian giữa hoặc cuối năm 2020, tùy vào tình hình thực tế.

“Khi được tổ chức lại, phía Nhật Bản dự kiến quy mô của Lễ hội này sẽ lớn hơn. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có một sự kiện do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức nhằm đối thoại vì hòa bình Nhật - Việt” - ông Tsutomu Takebe cho biết.

Ngoài ra, một sự kiện khác cũng không thể bỏ lỡ đó là múa truyền thống trên đường phố và trang trí đèn lồng được đưa đến từ Nhật Bản. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 10.000 người. Cùng với đó, lễ hội sẽ có khoảng 160 gian hàng (80 gian của Nhật Bản và 80 gian của Việt Nam).

Dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Theo kế hoạch thì trong tháng 3/2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Ông Tsutomu Takebe bày tỏ hy vọng chuyến thăm này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, tình đoàn kết, đồng thời mở ra những tương lai mới trong hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của ông Tsutomu Takebe - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận sự đóng góp to lớn của ông trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia và đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa.

Dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

Bộ trưởng chia sẻ, phía Việt Nam đã ký kết hợp tác du lịch với tỉnh Hokkaido (Nhật Bản). Ngoài ra, cả hai bên cũng đã tổ chức một diễn đàn về du lịch rất thành công với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hai nước.

Thông tin về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam, Bộ trưởng cho biết hiện nay du lịch Việt Nam đã mở cửa lại. Để thực hiện được điều này, Việt Nam cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo.

Dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19: Tiếc nhưng đó là việc làm cần thiết - Ảnh 5.

Hai bên cùng chụp hình lưu niệm.

Đối với việc dừng lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7, Bộ trưởng cho rằng, đó là điều rất đáng tiếc nhưng với diễn biến dịch bệnh như hiện nay thì quyết định đó là cần thiết. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ với kế hoạch tổ chức Lễ hội trong năm nay.

Bày tỏ tình cảm về đất nước, con người, phong cảnh và ẩm thực của Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ thúc đẩy để mở đường bay thẳng từ Việt Nam - Hokkaido trong thời gian sớm nhất.  Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ