• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ứng phó với Covid-19: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu xây dựng các tiêu chí du lịch an toàn

Thời sự 19/02/2020 08:47

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch vào chiều 18/2.

Ứng phó với Covid-19: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu xây dựng các tiêu chí du lịch an toàn  - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nhấn mạnh việc cần xây dựng bộ tiêu chí du lịch an toàn để đảm bảo cho du khách khi đến Việt Nam. Đây là yêu cầu cấp thiết phù hợp với tình hình thực tế và nhằm thúc đẩy nhanh sự phục hồi của du lịch trong thời gian tới.

Cụ thể, các tiêu chí an toàn cần được đưa ra cho các phương tiện vận chuyển, cửa khẩu, nhà ga, sân bay, các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí, các cơ sở mua sắm, cơ sở lưu trú…với mục tiêu đảm bảo an toàn cho khách khi sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch khẩn trương hoàn thiện bộ tiêu chí, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông Việt Nam là điểm đến an toàn với mọi du khách, tạo niềm tin cho du khách.

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch tiếp tục hoàn thiện app mobile về các điểm đến an toàn, chuẩn bị một số nội dung phục vụ Hội nghị cơ cấu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Xây dựng kế hoạch triển khai sớm các hoạt động xúc tiến quảng bá, phục hồi thị trường nhất là các thị trường trọng điểm, đầu tư tăng quy mô các chương trình xúc tiến du lịch.

T.C

NỔI BẬT TRANG CHỦ