• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dược Nam Hà Nam Định trụ hạng một cách đầy gay cấn sau khi cầm hòa Sông Lam Nghệ An

Thể thao 31/10/2020 20:46

(Tổ Quốc) - Với 1 điểm giành được trước Sông Lam Nghệ An, CLB Nam Định đã chính thức giành quyền trụ hạng.

Dược Nam Hà Nam Định đã trụ hạng một cách đầy gay cấn với trận hòa 1-1 trước CLB Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu thứ 5 giai đoạn 2 V-League 2020. Với số điểm 18 có được, đội bóng thành Nam đã giành quyền trụ hạng sát nút trước đối thủ cạnh tranh là Quảng Nam khi hơn về hiệu số (-11 và -13), bất chấp đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công đã đánh bại Hải Phòng với tỷ số 4-2 ở trận đấu cùng giờ.

Phát biểu sau trận đấu, lí giải về quyết định đưa hàng loạt các cầu thủ trẻ ra thi đấu, HLV Ngô Quang Trường của CLB Sông Lam Nghệ An cho rằng, đội bóng xứ Nghệ thường gặp khó khăn trong việc giữ trụ cột sau mỗi mùa giải. Trước thềm V-League 2020, để củng cố lực lượng, Sông Lam Nghệ An đã phải đôn hàng loạt cầu thủ trẻ lên đội 1 thi đấu.

Dược Nam Hà Nam Định trụ hạng một cách đầy gay cấn sau khi cầm hòa Sông Lam Nghệ An - Ảnh 1.

CLB Nam Định đã có một trận đấu đầy quyết tâm

"Tôi rất vui vì các em đã chơi tốt dù đã gặp những thời điểm khó khăn" - HLV Ngô Quang Trường nói.

Theo vị thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ, trước khi vòng 4 giai đoạn 2 diễn ra, cả Nam Định và Quảng Nam đều có cơ hội trụ hạng. Tuy nhiên, Nam Định vẫn là đội bóng có quyền tự quyết nên có lợi thế hơn.

"Trong bóng đá không thể có chuyện 1 cộng 1 bằng 2, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi chúc mừng Nam Định đã có một trận đấu tốt và trụ hạng thành công" - HLV Quang Trường kết lại.

Về phần mình, phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Phạm Hồng Phú của CLB Dược Nam Hà Nam Định cho biết: "Lúc trọng tài thổi còi kết thúc và biết được tỷ số trận Quảng Nam - Hải Phòng thì không riêng gì chúng tôi mà hàng vạn CĐV Nam Định đều tỏ ra vui mừng bởi công lao của cả mùa giải đã thành công".

Theo đánh giá của HLV Phạm Hồng Phú, ở trận đấu này, trọng tài đã làm tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, dù Sông Lam Nghệ An chỉ đưa ra đội hình gồm những cầu thủ trẻ thi đấu nhưng tinh thần của đội chủ nhà rất tốt và gây khó khăn lớn cho Nam Định.

"Chúng tôi bây giờ chỉ muốn nghỉ ngơi, tận hưởng cảm giác chiến thắng trước khi nghĩ tới những thay đổi trong tương lai. Tôi cảm ơn CĐV Nam Định đã không quản ngại khó khăn về Vinh cổ vũ đội nhà. Tôi rất cảm ơn Sông Lam Nghệ An đã tạo điền kiện cho chúng tôi từ việc bố trí khán đài B dành cho CĐV Nam Định và giúp chúng tôi nhiệt tình trong những ngày ở đây" - HLV Phạm Hồng Phú chia sẻ.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ