• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Được triệu tập ra Tòa, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ nói gì?

Thời sự 17/12/2019 15:36

(Tổ Quốc) - Bà Thái Thị Dung – vợ của bị cáo Trương Minh Tuấn được triệu tập ra Tòa vào chiều 17/12 để trả lời về việc hoàn trả số tiền mà ông Tuấn đã thu lợi bất chính.

 Được triệu tập ra Tòa, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ nói gì? - Ảnh 1.

Bà Thái Thị Dung – vợ của bị cáo Trương Minh Tuấn

Trả lời câu hỏi của Tòa về việc gia đình đã nộp lại số tiền mà ông Trương Minh Tuấn nhận từ ông Phạm Nhật Vũ, bà Dung cho biết ngoài nộp bằng tài khoản ngân hàng thì bà đã nộp ở ngoài là 3 lần.

"Lần đầu là 2,1 tỷ đồng, lần thứ 2 là 230 triệu đồng và lần thứ 3 là 100 triệu đồng" – bà Dung cho biết.

Theo bà Thái Thị Dung, số tiền 200.000 USD mà ông Tuấn từng nhận từ Phạm Nhật Vũ không được ông Tuấn mang về nhà. Số tiền mà gia đình nộp để khắc phục thiệt hại là của gia đình bỏ ra.

Đối với căn nhà ở Hào Nam (đứng tên hai vợ chồng ông Trương Minh Tuấn - PV), bà Dung mong muốn Tòa hủy bỏ kê biên bởi vì gia đình đã nộp đầy đủ tiền liên quan đến vụ án.

Tiếp đó, Tòa cho gọi bà Kolmakova Ekaterina Valerievna (sinh năm 1980 – vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ). Nói trước Tòa, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna cho biết: "Chồng tôi đã ăn năn, hối hận và đã động viên gia đình cố gắng khắc phục, không để cho Nhà nước bị thiệt hại".

"Để trả lại số tiền hơn 5.000 tỷ đồng, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều nơi. Đến nay, gia đình tôi đang nợ gần 1.000 tỷ đồng" – vợ ông Vũ cho biết.

 Được triệu tập ra Tòa, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ nói gì? - Ảnh 2.

Bà Kolmakova Ekaterina Valerievna – vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ.

Được Tòa cho phép, vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ nói thêm: "Chồng tôi là người duy nhất trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục thiệt hại với số tiền lớn như vậy. Chứng kiến sự việc, tôi biết anh có nhiều cơ hội để ở lại nước ngoài khi vụ việc xảy ra nhưng anh đã không làm vậy".

Nhắc lại lời nói mà ông Vũ đã nói: "Mình khắc phục để chứng minh không lấy tiền của Nhà nước", bà Kolmakova Ekaterina Valerievna đặt câu hỏi: "Việc làm ấy có được xem là tử tế không, có xứng đáng được hưởng sự khoan hồng đặc biệt không"?

Vợ ông Vũ nói: "Tôi coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình, nhưng dù sao tôi vẫn là người nước ngoài. Chồng tôi là sợi dây gắn kết giữa tôi và đất nước Việt Nam. Nếu chồng tôi đi từ, cuộc sống tôi và các con rất bế tắc".

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ