• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dương Cầm khuyên ca sĩ Phạm Thuỳ Dung cần mạo hiểm trong âm nhạc

Giải trí 15/06/2019 13:08

(Tổ Quốc) – Sau thời gian dành cho việc học, ca sĩ Phạm Thuỳ Dung đã quay trở lại dự án âm nhạc được kết hợp với nhạc sĩ Dương Cầm và cô tiết lộ, chính nam nhạc sĩ đã khuyên cô cần phải lột xác, mạo hiểm để tạo sự mới mẻ với con đường mình đi.

Á quân Sao mai Phạm Thuỳ Dung vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên MV "Tôi nhìn theo cánh chim bay" của tác giả: Eva Dell’Acqua, lời Việt: Nguyễn Trung Kiên. Với phần phối khí mới mẻ của nhạc sĩ Dương Cầm nhằm mục đích mang opera tới gần người nghe cộng với giọng hát bay bổng, Phạm Thuỳ Dung đã thể hiện tinh thần bán cổ điển khá ấn tượng trong sản phẩm âm nhạc này.

Dương Cầm khuyên ca sĩ Phạm Thuỳ Dung cần mạo hiểm trong âm nhạc - Ảnh 1.

Hình ảnh Phạm Thuỳ Dung trong MV

Phạm Thùy Dung mời nghệ sĩ múa Nam Tây của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam diễn xuất cùng mình trong MV mới. Cả hai lần đầu hợp tác nhưng đã có sự ăn ý về diễn xuất.

Đinh Hà Uyên Thư - đạo diễn từng làm MV tạo hit cho Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên... được Phạm Thùy Dung lựa chọn mời hợp tác với mình lần này. Trước thắc mắc của VietNamNet về việc mời Đinh Hà Uyên Thư cho MV đầu tay có phải là phương án mạo hiểm vì đạo diễn này vốn chỉ làm MV cho các ca sĩ thị trường dòng nhạc thính phòng opera chưa chắc đã am hiểu?..

Ca sĩ Phạm Thùy Dung nói: "Tôi có tham khảo ý kiến của nhạc sĩ Dương Cầm về việc mời đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và anh khuyên trong âm nhạc đôi khi cần sự mạo hiểm, sự mới mẻ. Tôi đặt niềm tin ở nữ đạo diễn này và khá hài lòng về những tâm huyết của Đinh Hà Uyên Thư dành cho tôi cũng như sản phẩm âm nhạc lần này".

Dương Cầm khuyên ca sĩ Phạm Thuỳ Dung cần mạo hiểm trong âm nhạc - Ảnh 2.

Diễn viên múa Nam Tây xuất hiện trong MV của Phạm Thuỳ Dung

Về phía đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cũng không giấu giếm cảm giác bối rối ban đầu trong quá trình thực hiện MV cho Phạm Thùy Dung. Tuy nhiên nhờ giọng hát và đặc biệt tính cách ngoài đời nhẹ nhàng và dễ chịu của nữ ca sĩ nên Đinh Hà Uyên Thư đã dành nhiều sự đầu tư cho MV của Phạm Thùy Dung.

Dương Cầm khuyên ca sĩ Phạm Thuỳ Dung cần mạo hiểm trong âm nhạc - Ảnh 3.

MV được cô thực hiện trên Tây Bắc

Theo Phạm Thùy Dung, quá trình quay MV diễn ra rất dài ngày trong thời tiết mưa lạnh cuối Đông trên vùng cao Tây Bắc. Cả đoàn phim cũng đã phải băng qua nhiều km rừng, vượt đèo cao, dốc sâu, vượt qua bao khó khăn vất vả để có được những khuôn hình đẹp và độc đáo, tạo nên sự mờ ảo của một không gian mênh mông huyền thoại như câu chuyện trong MV.

''Đây là bài hát tôi vô cùng yêu thích vì nó rất hợp với giọng hát của tôi, vừa đủ để khoe được chất giọng lại thể hiện được kỹ thuật thanh nhạc, đặc biệt là sự tiến bộ của tôi sau một thời gian dài học tập. Đấy là lý do tôi chọn ca khúc này làm MV đầu tay. Tôi thực sự hạnh phúc vì đã không bõ công những ngày vất vả để có được những khuôn hình đẹp, tôi rất hài lòng về sản phẩm này''- Phạm Thuỳ Dung bộc bạch.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ