• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường phố Hà Nội lên sóng truyền hình CNN vào lúc 22h40’ ngày 10-11

Du lịch 10/11/2018 06:30

(Tổ Quốc) - CNN sẽ phát sóng chương trình đặc biệt về Hà Nội với tên gọi “Street Life Hanoi” (Đường phố Hà Nội) vào ngày 10-11 và phát lại liên tục trong tuần từ ngày 12-11.

Báo CAND dẫn lời đại diện của truyền hình CNN tại Việt Nam cho biết, chương trình "Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) sẽ được phát sóng trên CNN vào lúc 22h40 phút ngày 10-11 và các khung giờ 1h40, 5h40, 10h40 ngày 11-11; 10h10, 13h40 ngày 12-11; 18h40 ngày 14-11; 18h40 ngày 22-11.

Có thời lượng 30 phút, chương trình sẽ đưa khán giả khám phá các ngóc ngách khu phố cổ bằng xe mô tô 3 bánh ("xít-đờ-ca" - sidecar), gặp gỡ Steve Christensen, một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ đã sống ở Hà Nội hơn 20 năm qua, với nghề phụ là cung cấp các tour ngắm cảnh thành phố trên xe mô-tô 3 bánh.

Đường phố Hà Nội lên sóng truyền hình CNN vào lúc 22h40’ ngày 10-11  - Ảnh 1.

Đường phố Hà Nội sẽ phát sóng trên CNN vào 10-11 - Ảnh: báo Công an Nhân dân

Người xem sẽ cùng các vị khách khám phá phố Tạ Hiện - nơi mà du khách nước ngoài thường ghé để thưởng thức bia mang hương vị Hà Nội. Văn hóa bia tại Hà Nội xuất hiện từ năm 1890, khi nhà máy bia đầu tiên ra đời.Thông qua nhân vật chính là Tấn - một người Hà Nội, và Brett, một người Úc ở Việt Nam, điều hành một trong những tour du lịch bia nổi tiếng nhất thành phố, người xem có dịp khám phá sâu hơn về con phố nổi tiếng này…

Phố Chả Cá phản ánh góc văn hóa ẩm thực rất đáng tự hào của Việt Nam. Trong đó, chả cá là một ăn ngon miệng và đặc trưng không thể bỏ qua. CNN sẽ đi dọc phố Chả Cá, tìm kiếm thứ đặc sản địa phương này cùng một trong những đầu bếp hàng đầu của Hà Nội. Chả Cá Lã Vọng, nhà hàng lâu đời nhất thành phố phục vụ món ăn nổi tiếng này cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình.

Phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám được giới thiệu trong chương trình như một trong những con đường đẹp nhất của Hà Nội, dài hơn 3 km với đầy cửa hàng bán hoa và cây cảnh, có chợ chim và chợ đồ cổ vào thứ Bảy hàng tuần.

Phố Tràng Tiền, một trong những con phố nổi tiếng nhất Hà Nội thời Pháp thuộc, từng được gọi là đại lộ Champs Elysees của Đông Dương được kể lại một cách sống động. Trên con phố này, Nhà hát Lớn nổi tiếng là minh chứng cho sự ảnh hưởng của Pháp. Người ta nói rằng Charlie Chaplin từng nghỉ trăng mật ở khách sạn Metropole, ngay cuối phố này. CNN được các hướng dẫn viên du lịch rất đặc biệt đưa đi tham quan.

Được biết, "Street Life Hanoi" do CNN Vision - trung tâm sáng tạo toàn cầu của CNN International sản xuất. Chương trình là một trong những hoạt động nhằm đem sự đa dạng đáng kinh ngạc khắp giới thành tiêu điểm điện ảnh, kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới. Với dịch vụ tin tức CNN được phát bằng 7 thứ tiếng trên khắp các hệ thống truyền hình lớn, bao gồm nền tảng kỹ thuật số và di động, tiếp cận 450 triệu hộ gia đình trên toàn cầu, việc phát sóng chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ