• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

El Salvador cho lắp đặt hơn 200 máy ATM Bitcoin chỉ sau một tháng

Kinh tế 19/09/2021 10:14

Chính phủ Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM tiền điện tử sau khi chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Ở thời điểm này, El Salvador là quốc gia có mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba (sau Hoa Kỳ và Canada), chiếm 70% tổng số máy ATM tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, El Salvador đã triển khai 205 máy ATM tiền điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi BTC sang đô la Mỹ.

So sánh với dữ liệu của Statista vào ngày 16/8, có thể thấy El Salvador đã lắp đặt thành công 201 máy ATM chỉ trong vòng 1 tháng.

Trước đó, quốc gia này xếp thứ 43 trong danh sách với vỏn vẹn 4 máy ATM tiền điện tử hoạt động.

Tổng thống Nayib Bukele từng tuyên bố việc áp dụng Bitcoin ban đầu sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới 200 máy ATM và 50 chi nhánh. Chính phủ Salvador hợp tác với nhà cung cấp ví tiền điện tử nội bộ Chivo để gia tăng việc sử dụng ví BTC và ATM trong nước.

El Salvador cho lắp đặt hơn 200 máy ATM Bitcoin chỉ sau một tháng - Ảnh 1.

El Salvador cho lắp đặt hơn 200 máy ATM Bitcoin chỉ sau một tháng

Hiện trên toàn thế giới có 27.664 máy ATM tiền điện tử đang hoạt động, trong đó có 2.790 máy mới được đưa vào sử dụng trong tháng 9.

Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng máy ATM tại El Salvador được cho là động thái để kịp thời phục vụ người dân.

Trước đó, tổng thống Nayib Bukele đã lệnh tất cả các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các thương nhân vẫn có thể chọn chuyển đổi các khoản thanh toán Bitcoin sang USD trước khi rút tiền.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đã gặp phải không ít phản đối từ người dân. Sau quyết định từ chính quyền, một nhóm người quá khích đã đốt cháy 1 máy Bitcoin do Chivo hỗ trợ.

Những người phản đối việc áp dụng Bitcoin làm dấy lên lo ngại về sự không chắc chắn và biến động giá cả của thị trường tiền điện tử.Bảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ