• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 500 gia súc một huyện miền núi Thừa Thiên Huế chết vì rét

Thời sự 13/01/2021 20:48

(Tổ Quốc) - Do rét đậm kéo dài trong nhiều ngày, nhiều trâu, bò, dê của người dân huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị chết.

Chiều 13/1, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thông tin, theo thống kê chưa đầy đủ thì đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có gần 500 con trâu, bò, dê của người dân bị chết do thời tiết rét đậm kéo dài.

Gần 500 gia súc một huyện miền núi Thừa Thiên Huế chết vì rét - Ảnh 1.

Bò của người dân A Lưới bị chết do rét.

Theo đó, số lượng trâu, bò bị chết tập trung chủ yếu tại các xã Hồng Trung, Hương Lâm, Đông Sơn và A Đớt. Số trâu bò bị chết chủ yếu do thói quen nuôi chăn nuôi thả rông trong rừng của người dân nên khi có thời tiết rét đậm kéo dài không có biện pháp chủ động phòng, chống rét kịp thời.

Chủ tịch UBND huyện A Lưới cũng cho hay, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn khuyến cáo người dân không thả rông trâu bò trong những ngày giá rét, đồng thời giữ ấm chuồng trại và cung cấp đủ thức ăn.

Gần 500 gia súc một huyện miền núi Thừa Thiên Huế chết vì rét - Ảnh 2.

Người dân khoác thêm bạt, quần áo cũ để chống rét cho vật nuôi.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã trải qua 3 đợt rét kéo dài. Đợt rét hiện tại bắt đầu từ 8/1 đến nay và là đợt rét nhất của mùa đông năm nay. Trong những ngày qua, nền nhiệt của các địa phương phổ biến từ 12-14 độ C. Riêng tại huyện miền núi A Lưới, nhiệt độ về đêm có khi chỉ còn 8 độ C. Đây là huyện có nhiệt độ thấp nhất tại Thừa Thiên Huế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ