• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 900 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện"

Du lịch 08/12/2023 11:06

(Tổ Quốc) - Sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Huế - Vùng đất thân thiện" đã nhận được gần 900 tác phẩm từ các tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Sáng ngày 8/12, UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện".

Gần 900 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện" - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, Huế là vùng đất được tạo hóa ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và chứa đựng nhiều di sản văn hóa mang ý nghĩa đặc trưng nổi bật, với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với hệ thống đền đài, lăng tẩm cổ kính và đặc biệt là tính cách, đặc trưng của con người xứ Huế. Điều đó được cảm nhận qua sự gần gũi, thân thiện, cởi mở và hiếu khách của những con người nơi đây. Nét văn hóa, lối sống và cốt cách của con người Huế cũng là đặc trưng làm nên bản sắc riêng có của vùng đất Cố đô.

Gần 900 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện" - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả xuất sắc.

Để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước, quốc tế, UBND thành phố Huế đã tổ chức cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Huế - Vùng đất thân thiện". Cuộc thi có sự hỗ trợ về chuyên môn và bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 884 tác phẩm của 86 tác giả đến từ 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 5 vòng chấm thi, đã chọn ra được 65 tác phẩm của 21 tác giả để tham gia triển lãm. Ngoài ra, 11 tác phẩm của 8 tác giả xuất sắc đã được trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Gần 900 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện" - Ảnh 3.

Không gian triển lãm mở cửa phục vụ người dân du khách đến Tết Nguyên đán 2024.

Theo Ban Tổ chức, sau cuộc khi, UBND TP Huế sẽ tiếp tục bố trí trưng bày không gian ảnh tại số 23 – 25 Lê Lợi (TP Huế) từ đây đến Tết Nguyên đán 2024 để du khách, những người yêu nghệ thuật đến tham quan, thưởng lãm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ