• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao CAND tham dự ASIAD 19

Thể thao 21/09/2023 10:44

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 20/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tham dự buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu; giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Công an Nhân dân (CAND) tham dự Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) 19 tại Hàng Châu - Trung Quốc.

Cùng dự buổi lễ có, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh.. cùng lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Công an, Bộ VHTTDL, các HLV, VĐV thể thao CAND.

Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các cán bộ chiến sĩ, HLV, VĐV ngành Công an đã không ngừng học hỏi, trau dồi trong công tác huấn luyện, thi đấu thể thao thành tích cao và gặt hái được những kết quả quan trọng.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dự buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, thi đấu và giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao CAND tham dự ASIAD 19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dự buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, thi đấu và giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao CAND tham dự ASIAD 19

Tình đến cuối tháng 8 vừa qua, các VĐV thể thao CAND đã tham dự 39 giải thi đấu trong nước, 6 giải thi đấu quốc tế và giành được tổng cộng 80 HCV, 67 HCB và 88 HCĐ. Đặc biệt, đối với 6 giải thi đấu quốc tế, thể thao CAND đóng góp 7 vận động viên tham gia trong màu áo của đội tuyển quốc gia và giành được tổng số 7 huy chương các loại.

Trong số những gương mặt đã góp phần tạo nên thành tích của ngành thể thao Việt Nam nói chung và thể thao CAND nói riêng có thể kể tới như VĐV Vũ Thị Vân Anh giành 2 HCV môn Cầu mây tại giải vô địch châu Á tại Trung Quốc; VĐV Nguyễn Ngọc Trâm giành 1 HCB tại giải vô địch châu Á tại Malaysia môn Karate, VĐV Lê Xuân Hùng, Học viên Cảnh sát Nhân dân giành 1 huy chương vàng môn Karate tại Thế Vận hội Cảnh sát và Cứu hỏa thế giới... Đặc biệt, ngày 17/8, VĐV Trịnh Thu Vinh, đội tuyển bắn súng CAND đã giành vé chính thức tham dự Olympic tại giải vô địch Bắn súng thế giới tại Baku (Azerbaijan) năm 2023 nội dung 10m súng hơi nữ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương các HLV, VĐV và đội ngũ cán bộ chiến sĩ, công nhân viên làm công tác thể dục, thể thao CAND đã cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực tập luyện và thi đấu vì màu cờ, sắc áo của thể thao Việt Nam cũng như của lực lượng CAND trong thời gian qua; đặc biệt chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi gặp mặt.

Trong thời gian tới đây, các hoạt động TDTT, nhất là thể thao thành tích cao của lực lượng CAND sẽ bước vào một giai đoạn mới cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu, bên cạnh công tác huấn luyện, tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó, đối với lực lượng CAND, thể dục, thể thao có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, tăng cường bản lĩnh và ý chí chiến đấu cho CBCS, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Nâng cao chất lượng công tác thể dục, thể thao trong CAND; tiếp tục có kế hoạch tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên; chủ động nghiên cứu, đề xuất các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội. Đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao CAND cần tích cực tập luyện, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao trong các giải đấu thể thao ở khu vực, châu lục và quốc tế, đặc biệt là đạt giải cao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19…

Nhằm biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu, tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 4 tập thể và 17 cá nhân.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ