• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước thềm ASIAD 19

Thể thao 15/09/2023 08:37

(Tổ Quốc) - Sáng 14/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới thăm, động viên VĐV các đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19. Cùng đi có Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và các cán bộ chuyên môn.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam hướng tới ASIAD 19 đã cơ bản hoàn tất. Các VĐV đang trong quá trình hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất Châu lục.

Tới thăm, động viên các đội tuyển trọng điểm đang tập trung tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội gồm Taekwondo, Cử tạ, Judo, Karate, Vật, Điền kinh, Bắn súng, Bắn cung, Thể dục dụng cụ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV đội tuyển TDDC

Trao đổi với các VĐV các môn Võ thuật, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Võ thuật là một trong số những môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam. Tại các kỳ đại hội khu Đông Nam Á, thành tích của thể thao Việt Nam đã khẳng định, thậm chí đã có một số VĐV vươn tầm châu lục và thế giới.

"Tuy nhiên, để giành được thành tích cao ở ASIAD trước các VĐV đẳng cấp châu lục, thế giới sẽ rất khó khăn. Do vậy, tôi mong muốn, các VĐV Việt Nam phải nỗ lực rất nhiều cũng như BHL phải có sự tính toán rất kỹ lưỡng, chính xác. Dù đối thủ mạnh, nhưng VĐV Việt Nam không phải không có cơ hội, hy vọng giành huy chương" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định.

Thứ trưởng cũng cho rằng, với sự chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn cùng tinh thần quyết tâm, công hiến mang vinh quang về cho Tổ quốc, các võ sĩ Việt Nam nói riêng và VĐV Việt Nam nói chung sẽ tạo được những dấu ấn mạnh về thành tích tại Đại hội lần này.

Đối với các VĐV ở nhóm môn Olympic gồm Cử tạ, Vật, Bắn cung, Bắn súng, Thể dục dụng cụ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị, bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ tại ASIAD 19, các VĐV sẽ phải nỗ lực gấp đôi khi cùng lúc thực hiện thêm một nhiệm vụ quan trọng nữa là giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Ngoài các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, hiện tại một số VĐV thuộc nhóm trọng điểm có khả năng tranh chấp huy chương tại ASIAD đang tập huấn, thi đấu tại nước ngoài.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV đội tuyển Cử tạ

Theo báo cáo, các VĐV đều được đảm bảo điều kiện tập huấn, sức khỏe, trình độ chuyên môn tốt, một số đội sẽ sớm trở về nước trong vài ngày tới để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc tranh tài.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, trong danh sách đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19, có những gương mặt tuổi đời còn rất trẻ. Điều này cho thấy công tác đào tạo trẻ của Thể thao Việt Nam đang phát triển đáng ghi nhận. Với lứa VĐV trẻ sẽ giúp đoàn Thể thao Việt Nam có những lợi thế khi biết phát huy sức trẻ, sự nhanh nhẹn, mưu trí. Cùng với những kinh nghiệm được tích lũy thông qua thi đấu ở những sân chơi quốc tế lớn diễn ra trước đó sẽ giúp cho những tài năng trẻ của Thể thao Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu tỏa sáng, thăng hoa.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao những VĐV đã giành nhiều thành tích tại các đấu trường quốc tế góp mặt trong danh sách lần này. Thứ trưởng khẳng định, những VĐV kỳ cựu sẽ biết phát huy những kinh nghiệm, thành tích của mình để có được kết quả thi đấu tốt nhất.

"Chính sự nỗ lực, vươn lên của mỗi VĐV để được đứng trong đội tuyển Quốc gia, vinh dự đại diện cho Tổ quốc tranh tài tại ngày hội Thể thao lớn nhất Châu lục sẽ là tấm gương sáng để các thế hệ VĐV đang tập luyện tại đội tuyển trẻ học hỏi, phấn đấu cống hiến vì sự phát triển của Thể thao nước nhà" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Theo Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, căn cứ vào tình hình thực tiễn, TTVN tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu giành từ 2 – 5 HCV tại Asiad 19- sân chơi quan trọng nhất còn lại của năm 2023. Kỳ vọng giành huy chương được đặt vào các môn: Cầu mây, Cờ tướng, Bắn súng, Karate, Cử tạ, Bắn cung… Dựa trên những báo cáo, phân tích, có dự báo thành tích của ban huấn luyện các đội tuyển thể thao quốc gia tính toán theo từng nội dung thi đấu và thực lực hiện có của VĐV Việt Nam, mục tiêu giành từ 2-5 HCV được đánh giá là mục tiêu phù hợp.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ