• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia Lai: Tạm giam 3 tháng đối với hai người tự xưng phóng viên tống tiền chủ lò than

Pháp luật 14/12/2019 20:20

(Tổ Quốc) - Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, quê Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, quê Nghệ An) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cả hai bị can hiện là Phóng viên và Cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội.

Quá trình điều tra ban đầu, Công an xác định, khoảng 12 giờ ngày 23/11, Dũng cùng Hoài đến cơ sở sản xuất than tại huyện Chư Pah. Do không gặp được chủ lò than là chị T., Dũng đã dùng máy điện thoại di động liên hệ với chị T. tự xưng là phóng viên báo Môi trường, nói rằng lò than của chị này gây ô nhiễm môi trường, uy hiếp phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh lên báo để cho các cơ quan chức năng biết. 

Chị T. lo sợ người này viết bài sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên đồng ý đưa cho Dũng số tiền 1 triệu đồng. Tiếp đó, đến khoảng 14 giờ (cùng ngày), Dũng và Hoài tiếp tục đến lò sản xuất than củi tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai của T. Dũng cũng liên lạc điện thoại cho anh T., cũng dùng thủ đoạn như trên và khiến anh T. lo sợ nên đồng ý đưa tiền bồi dưỡng cho Dũng.

Đến khoảng 8 giờ ngày 24/11, tại quán cà phê Muồng, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng của anh T. thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ quả tang.

Gia Lai: Tạm giam 3 tháng đối với hai người tự xưng phóng viên tống tiền chủ lò than - Ảnh 1.

Hoài và Dũng tại cơ quan điều tra.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an xác định, bằng thủ đoạn như trên, Dũng và Hoài đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông với tổng số tiền là 18,3 triệu đồng.

Theo đó, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, quê Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, quê Nghệ An) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đề nghị các cá nhân, tổ chức bị Dũng và Hoài cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự thì hãy liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai để trình báo theo địa chỉ số 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, hoặc gặp Điều tra viên Hồ Ngọc Thuận theo số điện thoại 0935.783.279.

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ