• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia Lai: Trường học vừa mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng

Giáo dục 13/12/2019 15:07

(Tổ Quốc) - Mặc dù, công trình Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học (ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) vừa mới được đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã hư hỏng nhiều hạng mục…

Theo tìm hiểu được biết, công trình Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học (ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) do Sở GD& ĐT tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 13,5 tỷ đồng (nguồn vốn viện trợ ODA và vốn đối ứng địa phương).

Đơn vị thi công là liên danh Công ty CP Nam Sao - Hưng Phú, công trình khởi công ngày 1/9/2016, hoàn thành ngày 26/6/2017, bảo hành 12 tháng.

Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học, được đưa vào sử dụng từ năm học 2017-2018, gồm 3 tầng với 21 phòng, hiện có khoảng 500 học sinh ở các xã Ia Le, Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) theo học. Điều đáng nói, ngay sau khi vừa hết thời gian bảo hành thì xuất hiện nhiều "sự cố" như: Phần móng đã nứt toác, nền bị lún, tiềm ẩn nguy hiểm…

Gia Lai: Trường học vừa mới đưa vào sử dụng đã  bị hư hỏng - Ảnh 1.

Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học, xuất hiện nhiều vết nứt lớn kéo dài trên tường.

Theo quan sát tại hiện trường cho thấy, tại phần móng của công trình này có đường nứt rộng hơn 2cm, dài gần 10m, có nhiều vị trí vết nứt sâu; nền hành lang và một số phòng học, nhà vệ sinh tầng 1 bị sụt lún, khu vực tầng 2 và 3 xuất hiện nhiều vết nứt dài; tường khu vực nhà vệ sinh bị thấm, ẩm mốc.

Tình trạng hư hỏng của một số hạng mục nói trên khiến cho nhiều học sinh đang theo học tại đây lo lắng và thậm chí là bất an: "Trên tường thì nứt kéo dài, nền thì sụt lún. Trong nhà vệ sinh cũng sụt lún nền nên chúng em cũng không dám vào nhà vệ sinh tầng 1 vì sợ nguy hiểm", nhóm học sinh nói trong lo lắng.

Gia Lai: Trường học vừa mới đưa vào sử dụng đã  bị hư hỏng - Ảnh 2.

Gạch ốp nền trong nhà vệ sinh cũng bị bung tróc, sụt lún.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trương Quý Sửu - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, cho biết: "UBND tỉnh Gia Lai có văn bản chỉ đạo kiểm tra thông tin vụ việc và báo cáo UBND tỉnh. Theo đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp vào sáng ngày 12/12. Tuy nhiên, Sở Xây dựng có ý kiến mời các đơn vị thiết kế, tư vấn, thi công, giám sát nên Sở tạm hoãn cuộc họp để làm văn bản xin ý kiến UBND tỉnh để gia hạn thời gian báo cáo. Trong vụ việc này thì trách nhiệm cuối cùng vẫn là chủ đầu tư, còn vấn đề như thế nào, đơn vị giám sát, thi công… thì bên kỹ thuật sẽ xử lý".

Trước đó, vào ngày 5/12, Sở GD&ĐT đã xuống hiện trường kiểm tra tình hình và đã làm việc với đơn vị thi công, trong thời gian tới đơn vị thi công sẽ khắc phục, sửa chữa.

Hiện, UBND tỉnh Gia Lai đang tiếp tục chỉ đạo Sở GD&ĐT cùng các đơn vị có liên quan vào cuộc kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ