• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải báo chí về giáo dục cần phát hiện những điều chưa tốt, bất cập trong báo chí viết về giáo dục Việt Nam

Giáo dục 30/06/2020 19:06

(Tổ Quốc) - Chiều 30/6, Bộ GDĐT tổ chức họp báo về Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" do Bộ GDĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Giải báo chí về giáo dục cần phát hiện những điều chưa tốt, bất cập trong báo chí viết về giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại họp báo Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Giải dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ TTTT cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài (gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình), thời gian đăng, phát từ ngày 05/9/2019 đến hết ngày 05/9/2020. Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 30/9/2020.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, nối tiếp thành công của Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" qua hai năm tổ chức, Giải được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên nhiệt tình hưởng ứng, gửi tác phẩm tham gia. Các tác phẩm dự giải có chất lượng năm sau tăng so với năm trước; đề tài của các tác phẩm khá toàn diện, có sự đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

"Mong rằng Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" sẽ nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, để lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục; nhận được sự đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội với công cuộc đổi mới giáo dục.

Với bề dày kinh nghiệm của báo chí cách mạng nước nhà, với sự ủng hộ và giúp đỡ của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, tôi tin tưởng, kỳ vọng Giải báo chí "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020 thành công tốt đẹp", Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ.

Giải báo chí về giáo dục cần phát hiện những điều chưa tốt, bất cập trong báo chí viết về giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Toàn cảnh họp báo Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

Thông tin về Giải báo chí "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020, nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban tổ chức Giải đã giới thiệu thể lệ Giải năm nay. Trong đó, cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích. 2 nhân vật sẽ được lựa chọn để trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 14/11/2020.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm chia sẻ, "Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" là giải thưởng có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc nên đã nhận được sự quan tâm và tham gia rất tích cực của các cơ quan báo chí, báo giới trong cả nước.

Thành công của Giải qua hai năm tổ chức cho thấy vai trò của báo chí đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và vai trò đặc biệt quan trọng của giáo dục và đào tạo với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các đồng nghiệp cho thấy sự quan tâm của báo chí đối với Giải thưởng "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung".

Tại họp báo, nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020 được đại diện Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo của Giải giải đáp cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó, các nhà báo cũng có những góp ý tâm huyết, góp phần nâng cao chất lượng Giải qua mỗi năm tổ chức.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ