• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020: Sự trở lại quan trọng của các giải trẻ

Thể thao 02/10/2020 11:44

(Tổ Quốc) - Sáng 2/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020.

Tham dự giải đấu năm nay có 392 VĐV của 2 môn Đua thuyền Rowing và Canoeing của 26 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đây là giải đấu lớn nhất trong năm đối với các VĐV trẻ, là dịp quan trọng để các VĐV trẻ được thi đấu co sát, tích lũy kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh và tinh thần thi đấu.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020: Sự trở lại quan trọng của các giải trẻ - Ảnh 1.

Các đội tuyển tham dự nhận cờ lưu niệm.

Thông qua thành tích thi đấu của các VĐV sẽ là cơ sở để Bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT, Liên đoàn đội tuyển Việt Nam và các ban huấn luyện chọn lựa lực lượng bổ sung cho các đội tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị lực lượng tham gia các giải thi đấu quốc tế năm 2021 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các thành viên Ban Tổ chức, Ban Trọng tài, nhân viên phục vụ nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác tổ chức, điều hành chuẩn bị sẵn sàng cho công tác điều hành tại SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết: "Tất cả hoạt động của thể thao Việt Nam đều bị gián đoạn vì dịch Covid-19 vừa qua. Việc dịch bệnh tạm thời được khống chế đã tạo điều kiện cho các hoạt động trở lại trong đó có giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020, cùng nhiều giải trẻ liên quan đến hoạt động của các môn thể thao Olympic để chuẩn bị lực lượng cho đại hội thể thao trẻ Châu Á sang năm. Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia được tổ chức có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc chúng ta tiếp tục động viên các đơn vị địa phương để hoàn thành nhiệm vụ của năm 2020 cũng như tuyển chọn các VĐV cho mục tiêu sang năm".

Trước đó, từ ngày 28/9 - 30/9, các VĐV đã thi đấu vòng loại với 24 nội dung. Trong 3 ngày từ 1/10 - 3/10, các VĐV sẽ thi đấu chung kết các nội dung để chọn ra các đội vô địch.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ