• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc: Các thí sinh dòng nhạc nhẹ gây ấn tượng mạnh

Giải trí 02/08/2022 16:04

(Tổ Quốc) - Đêm thi cuối giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc vừa diễn ra tối 1/8 tại Hà Nội. Các thí sinh đã có những phần thi ấn tượng, đặc biệt là ở dòng nhạc nhẹ.

20 thí sinh được chọn vào đêm thi cuối cùng của khu vực miền Bắc bao gồm 15 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2 vòng sơ loại và 5 thí sinh được vào thẳng theo quy chế của giải Sao Mai 2022. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, 1 thí sinh đã không thể tiếp tục tham gia cuộc thi, vì vậy đêm thi cuối cùng chỉ còn là sự tranh tài của 19 thí sinh.

Ban giám khảo giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc là các nhạc sĩ, nghệ sĩ có tiếng như: Nhạc sĩ Đức Trịnh, nhạc sĩ Đỗ Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phạm Phương Thảo, ca sĩ Khánh Linh.

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc: Các thí sinh dòng nhạc nhẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 1.

Thí sinh dòng nhạc nhẹ.

Có thể nói "bảng" nhạc nhẹ khu vực miền Bắc năm nay hay nhất so với 5 mùa trở lại đây. Cả 6 thí sinh đều trẻ trung, hiện đại và chuyên nghiệp.

Những thí sinh gây ấn tượng mạnh đối với khán giả đó là Trần Phúc Minh (SBD 92), Nguyễn Thị Phương Thảo (SBD 35), Đoàn Hồng Hạnh (SBD 100). Nếu Hồng Hạnh là cô gái Quảng Ninh có giọng hát nồng nàn, phong cách biểu diễn lôi cuốn thì Trần Phúc Minh và Phương Thảo lại cho thấy tư duy âm nhạc của thế hệ trẻ khi họ chọn những ca khúc vừa thời thượng, vừa cá tính. 

Phong cách âm nhạc dân gian chứng kiến cuộc cạnh tranh của các nữ thí sinh. Đây là "bảng" thi duy nhất không có thí sinh nam. 

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc: Các thí sinh dòng nhạc nhẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 2.

Các thí sinh dòng nhạc dân gian.

Nổi bật nhất phong cách âm nhạc dân gian là thí sinh Lê Thị Minh Ngọc (SBD 118) và Mai Thu Hương ( SBD 90), đây là hai thí sinh được đặc cách (quán quân Sao Mai các địa phương). Minh Ngọc có giọng hát ngọt ngào còn Mai Thu Hương có phần trình diễn hấp dẫn, lôi cuốn. 

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, gương mặt nổi bật ở là thí sinh Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 22). Lan Quỳnh đang theo học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô có giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc tốt, trình diễn tự tin và rất bài bản. Với phần dự thi khá hoàn hảo, cô đang được đánh giá là ứng viên sáng giá có mặt trong vòng chung kết toàn quốc.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng lại gây ấn tượng mạnh đối với ban giám khảo và khán giả đó là Bùi Huyền Trang (SBD 55). Năm nay cô mới 18 tuổi nhưng đã tỏ ra khá "chín" trong cách xử lý ca khúc với nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tương đối tốt khiến nhiều người ngạc nhiên.

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc: Các thí sinh dòng nhạc nhẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 3.

Phần trình diễn của thí sinh dòng thính phòng.

Sau đêm thi, 3 thí sinh đạt điểm cao nhất ở 3 phong cách âm nhạc đã được công bố: Nguyễn Thị Thu An - SBD 119 (phong cách dân gian), Phạm Thị Lan Quỳnh - SBD 22 (phong cách thính phòng), Đoàn Hồng Hạnh - SBD 100 (phong cách nhạc nhẹ). 

Tuy nhiên các thí sinh sẽ phải đợi đến khi kết thúc vòng tuyển chọn ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam, ban tổ chức mới công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022, sẽ được diễn ra tại thành phố Hải Phòng vào tháng 9 tới đây.

Hoàng Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ