• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Giảm cân quá nhanh, nữ Giám đốc doanh nghiệp phải phẫu thuật cắt da thừa

Sức khỏe 22/10/2019 12:33

(Tổ Quốc) - Do quá bận điều hành doanh nghiệp gia đình, chị H. không quan tâm đến sức khỏe bản thân nên đã để cân nặng vượt xa mức cho phép.

IMG_5357

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật.

Dù có chiều cao khá lý tưởng là 1m68, thế nhưng, từ thời con gái, chị Q.T.H (45 tuổi, Hà Nội) đã có cân nặng hơn các bạn cùng trang lứa.

Tuy nhiên, sau khi sinh 2 đứa con, cơ thể chị tự nhiên phát phì không phanh nổi. Thời kỳ cao điểm nhất, cân nặng của chị lên tới 90kg.

Do quá bận điều hành công ty gia đình nên chị H. không chú trọng nhiều đến sức khỏe bản thân. Chỉ khi phải nhập viện vì cơn cao huyết áp, chị mới thấy được tầm quan trọng của sức khỏe.

Sau nhiều nỗ lực tập luyện, chị H. giảm cân nặng từ 90kg xuống 70kg. Thế nhưng, vấn đề phát sinh đó là da bụng của chị ngày cảng chảy xệ xuống.

Khi tìm hiểu các phương pháp, chị quyết định đến BV Hữu nghị Việt Đức để tạo hình bụng bằng phẫu thuật để giảm bớt lượng mỡ thừa.

Tiến hành ca phẫu thuật này, các bác sĩ hút hơn 3,5kg mỡ đặc và 3kg da thừa vùng bụng của chị H.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, việc phẫu thuật tạo hình bụng cho những bệnh nhân giảm cân khối lượng lớn như thế này không đơn giản chỉ là phẫu thuật tạo hình thu nhỏ thành bụng thông thường mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

Tuy nhiên, nếu được tiến hành một các kỹ càng, tỉ mỉ, đúng quy trình thì tỷ lệ biến chứng trở nên rất thấp và người bệnh sẽ giảm được rất nhiều các nguy cơ của các bệnh mỡ máu, đái tháo đường, cao huyết áp hay đơn giản như thoái hóa khớp gối.

"Việc hút mỡ trong mổ cũng cần hết sức thận trọng, không phải cứ hút càng nhiều là càng tốt" – PGS.TS Nguyễn Hồng Hà khuyến cáo.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ