• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Giảm chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai

Thời sự 08/08/2020 21:14

(Tổ Quốc) - Bộ Giao thông vận tải vừa có ý kiến phúc đáp Công văn số 4528/UBND-KGVX ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành).

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 4528/UBND-KGVX, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ chuyến bay đi và đến Cảng hàng không Chu Lai.

Yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện.

Giảm chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai - Ảnh 1.

Giảm chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai.

Trước đó, ngày 7/8, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) trong một thời gian nhất định, cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. Tuy nhiên, hiện nay sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa.

Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ