• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp đã nhận của Công ty Việt Á bao nhiêu tiền?

Pháp luật 01/07/2022 17:03

(Tổ Quốc) - Quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội xác định, Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt và thuộc cấp đã nhận của Công ty Việt Á 1,1 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận đã nhận của Công ty Việt Á bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Chiều nay (1/7), UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 2/2022. Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Công an TP Hà Nội về tiến độ điều tra vụ án liên quan đến CDC Hà Nội.

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, tại buổi họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 30/6, ông cũng đã có thông tin về vụ việc này.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, toàn bộ những nội dung liên quan đến Công ty Việt Á, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Đối với CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt (49 tuổi), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng tài chính kế toán (CDC Hà Nội) đã nhận 1,1 tỉ đồng của Công ty Việt Á để đưa các thông số kỹ thuật trong kít test của Việt Á để giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kít test, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỉ đồng.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 10/6/2022, Cơ quan điều tra Công an Thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trương Quang Việt, Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng tài chính kế toán Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình điều tra Công an Hà Nội xác định, trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số cơ sở, bệnh viện y tế công lập thực hiện mua sắm bộ xét nghiệm COVID-19 đối với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Năm 2020, do tình hình cấp bách của dịch bệnh, trong quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm bộ xét nghiệm COVID-19, những người được giao thực hiện nhiệm vụ đã có hành vi móc nối, thông đồng với nhân viên thuộc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á để vay hàng, sử dụng trước rồi hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu.

Ngoài ra những người này còn đưa các thông số, kỹ thuật tính năng sản phẩm của bộ xét nghiệm COVID-19 do Công ty cổ phần công nghệ Việt Á sản xuất vào hồ sơ mời thầu.

Việc làm này đã giúp cho Công ty cổ phần công nghệ Việt Á là đơn vị duy nhất dự thầu và được trúng thầu, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Sau khi được trúng thầu, Công ty cổ phần công nghệ Việt Á đã chiết khấu lại phần trăm giá trị hàng hóa để cảm ơn các đơn vị.

Ông Trương Quang Việt (49 tuổi) được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội vào tháng 2/2022. Trước đó, vào tháng 6/2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc phụ trách điều hành CDC Hà Nội khi đang là phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông Việt được điều động sang công tác tại CDC Hà Nội trong bối cảnh giám đốc của CDC Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Nhật Cảm bị bắt vì liên quan đến vụ mua sắm thiết bị xét nghiệm khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ