• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Gian lận điểm để đỗ đại học, chỉ buộc thôi học các trường hợp tổng điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm chuẩn

Giáo dục 12/04/2019 19:30

(Tổ Quốc) - Ngày 12/4, các trường đại học tiếp tục thông báo việc xử lý các thí sinh gian lận điểm thi vào trường.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, những thí sinh gian lận nhưng đủ điểm chuẩn vào trường thì trường vẫn tiếp tục cho theo học, trường hợp điểm thật trả về thấp hơn điểm trúng tuyển sẽ bị buộc thôi học.

Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 5 sinh viên đang theo học là những trường hợp thí sinh gian lận điểm thi đã đỗ vào trường. Theo danh sách điều chỉnh điểm thi Sở GDĐT Hòa Bình gửi tới trường, đây là 5 thí sinh của tỉnh này có điểm thi được chỉnh sửa, nâng điểm.

Sau khi nhận được danh sách, trường đã xác minh có 2 thí sinh không đủ điểm chuẩn đỗ vào trường, 2 sinh viên này sẽ bị xóa tên ra khỏi danh sách trúng tuyển vào trường năm 2018, nhà trường đã thông báo tới các thí sinh liên quan, chuẩn bị ra quyết định và tuần sau sẽ xử lý. Các trường hợp còn lại dù điểm hạ thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm đỗ vào trường nên trường sẽ tiếp tục cho sinh viên theo học.

Gian lận điểm để đỗ đại học, chỉ buộc thôi học các trường hợp tổng điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm chuẩn - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật Hà Nội

Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Sơn La, trong danh sách 44 thí sinh được sửa điểm có con của hai Phó Chủ tịch UBND TP. Sơn La, hai sinh viên này đang học tại Học viện An ninh nhân dân và Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong danh sách này còn có con của một Phó Chủ tịch UBND huyện được nâng điểm, điểm thi sau khi chấm thẩm định của Bộ GDĐT giảm xuống còn 5,8 điểm môn Toán và 2,8 điểm môn Ngoại ngữ, thí sinh này đang theo học trường ĐH Luật Hà Nội, báo VOV thông tin.

Tại Học viện Kỹ thuật Quân sự có 2 sinh viên đang theo học tại trường nằm trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Sơn La, trong đó có 1 sinh viên là thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự 2018 với 27,9 điểm. Sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này chỉ còn 9,2 điểm, nghĩa là đã được nâng tận 18,7 điểm.

Các trường cũng đang chờ thông tin và danh sách điều chỉnh điểm của các Sở GDĐT Sơn La, Hà Giang. Sau khi có danh sách, các trường sẽ căn cứ theo đó để tiếp tục xử lý. 

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ