• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giao lưu "Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương"

Văn hoá 25/03/2019 11:39

(Tổ Quốc) - Ngày 24/3/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình giao lưu, chia sẻ về những câu chuyện xúc động, kỷ niệm về những tình cảm từ đất liền với những người lính đảo với chủ đề "Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương".

Giao lưu Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi giao lưu.

Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tháng 3 chủ đề "Như hoa mùa xuân" góp phần thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Theo đó, tại buổi giao lưu Thượng tá Đỗ Thế Tuyến, cán bộ Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc Phòng, từng công tác từ năm 2007 - 2017 tại Trường Sa, nguyên chỉ huy trưởng các đảo Trường Sa Đông, đảo Sơn Ca; chỉ huy trưởng đảo Trường Sa lớn kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa (năm 2015-2017) đã chia sẽ với khán giả những câu chuyện cảm động về cuộc sống, tinh thần quả cảm vượt khó khăn của cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa.

Ngoài ra, khán giả còn được giao lưu với các giáo viên, cán bộ công nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục tại Hà Nội là thân nhân của các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa. Qua những tâm sự của các chị có thể hiểu hơn về gia đình chính là hậu phương vững chắc, là động lực giúp các cán bộ, chiến sỹ vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bên cạnh đó, Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu về biển đảo Tổ quốc với du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ qua hệ thống âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, hấp dẫn; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng với nhiều hiện vật của chiến sĩ, nhà báo… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ