• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)

Du lịch 21/06/2024 20:22

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 21/6, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Huế cho biết, 3 tỉnh thành Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam vừa phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch của 3 địa phương tại TP Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Hoạt động diễn ra nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), đặc biệt là kết nối giữa thị trường khách du lịch Đài Loan với miền Trung Việt Nam và tăng cường truyền thông thương hiệu "Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage".

Giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại TP Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Huế, năm 2024, Sở Du lịch lịch Thừa Thiên Huế đảm nhiệm vai trò cụm trưởng liên kết phát triển du lịch 5 tỉnh, thành "Miền Di sản diệu kỳ" Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam nằm trên con đường di sản miền Trung, với 9 di sản văn hóa thế giới được UNESCO vinh danh cũng như sở hữu các điểm đến, dịch vụ du lịch và các hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, thể thao mạo hiểm... tạo nên một hệ sinh thái du lịch đa dạng và phong phú.

Trong chương trình được diễn ra dịp này, Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm quảng bá và phát triển du lịch địa phương, bao gồm: Giới thiệu các điểm đến, sự kiện, lễ hội, sản phẩm và dịch vụ du lịch, đặc biệt là các chương trình kích cầu du lịch; Chiếu phim về hình ảnh các điểm đến, văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP; Không gian B2B dành cho các doanh nghiệp du lịch để trao đổi, giới thiệu thông tin, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và ký kết hợp tác với các đối tác.

Giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 2.

Không gian B2B dành cho các doanh nghiệp du lịch để trao đổi, giới thiệu thông tin, chào bán các sản phẩm.

Đồng hành cùng với 3 tỉnh, thành trong Chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại TP Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) còn có sự tham gia của 29 doanh nghiệp du lịch. Các doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu đến các đối tác Đài Loan những sản phẩm du lịch mới, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của du khách Đài Loan.

Điều này giúp các đối tác có cái nhìn toàn diện và cập nhật về những dịch vụ, trải nghiệm mới mà du khách có thể mong đợi khi đến với Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng các voucher ưu đãi dành cho du khách Đài Loan (Trung Quốc).

Theo chia sẻ của ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc), chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách Đài Loan, tăng 110,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến các điểm du lịch miền Trung như Huế, Hội An, Đà Nẵng… Trong khi đó, lượng du khách Việt Nam lựa chọn Đài Loan (Trung Quốc) làm điểm đến du lịch yêu thích cũng ngày càng tăng.

Giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 3.

Giới thiệu các điểm đến, sự kiện, lễ hội, sản phẩm và dịch vụ du lịch của Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại chương trình.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc) khẳng định, sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và các đối tác Đài Loan trong việc thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch và các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai bên. Đồng thời, quảng bá thương hiệu "Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage" nhằm khẳng định vị thế của miền Trung Việt Nam như một điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử và thiên nhiên đặc sắc trên bản đồ du lịch quốc tế.

Với những nỗ lực này, hy vọng trong thời gian tới, lượng khách du lịch từ Đài Loan (Trung Quốc) đến khu vực miền Trung Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ