• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Golfer người Brazil vô địch giải Golf Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Thể thao 03/12/2023 11:19

(Tổ Quốc) - Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, Golfer người Brazil Adilson Da Silva đã giành ngôi vô địch sau chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh Michael Campbell.

Kết thúc ngày thi đấu thứ ba vòng thí đấu chính thức, bảng xếp hạng đã có sự thay đổi bất ngờ khi Joakim Haeggman và Andrew Marshall, hai golfer đứng xếp vị trí thứ 3 sau hai ngày đầu tiên không thi đấu không đạt kỳ vọng và tụt hạng trên BXH. Trong khi đó, tay Golf Scott Hend cùng Ricardo Gonzalez lại có được phong độ tốt và vươn lên giữ các vị trí top đầu.

Golfer người Brazil vô địch giải Golf Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Golfer người Brazil vô địch giải Golf Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Mặc dù vậy, các đối thủ cạnh tranh đều không thể tạo ra bất ngờ trước tay Golf người Brazil Adilson Da Silva. Golfer người Brazil duy trì phong độ cao để dẫn đầu hai ngày đầu tiên và tiếp tục duy trì trong ngày chung kết.

Trong ngày thi đấu 2/12, dù có thời điểm Adilson dính bogey (thuật ngữ chỉ số gậy thực tế golfer sử dụng trên sân để hoàn thành hố golf nhiều hơn so với số gậy tiêu chuẩn được quy định theo luật), nhưng ở các hố sau, tay Golf 51 tuổi đã nhanh chóng lấy lại điểm bằng các pha ghi điểm birdie (thuật ngữ trong golf chỉ cách tính điểm khi golfer hoàn thành 1 hố đấu với số gậy thực hiện ít hơn số gậy tiêu chuẩn (par) 1 gậy) liên tiếp (hố 10, 11, 12).

Từ số điểm -7 khi bắt đầu, Da Silva nâng lên -9 và duy trì khoảng cách với những đối thủ còn lại. Cuối cùng, với cú birdie thứ 5 ở hố 17 và điểm par ở hố 18, Adilson cán đích với điểm -10, trở thành nhà vô địch giải golf huyền thoại, đồng thời giành giải thưởng với số tiền 93.500 USD. Đứng thứ hai là Hend (-7) trong khi Gonzalez và Campbell đứng T3 với (-6).

Ở giải thưởng Best Amateur, không có bất ngờ nào xảy ra. Lê Chúc An đã giành chiến thắng với 109 điểm, trong khi người về nhì là Nguyễn Viết Gia Hân với 102 điểm còn Nguyễn Anh Minh đứng vị trí T11 với 88 điểm. Lê Chúc An cũng chiến thắng giải Team Alliance, cùng với Emanuele Canonica và Simon Khan.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ