• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 phải đảm bảo đủ điều kiện phòng dịch Covid-19

Giáo dục 28/07/2020 10:25

(Tổ Quốc) - Để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Hà Nội, tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế…

Phó Giám đốc Sở GDĐT Phạm Xuân Tiến vừa ký công văn gửi phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc Sở về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; và hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Hà Nội: các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 phải đảm bảo đủ điều kiện phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh họa)

Tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như, kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Sở yêu cầu các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Trong thời gian nghỉ hè lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Đồng thời, hạn chế tổ chức tham quan, du lịch đến những điểm có nguy cơ dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ