• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam

Thể thao 21/10/2021 19:49

(Tổ Quốc) - Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho khán giả vào sân với số lượng không quá 30% cơ sở ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã nhận được các văn bản của Bộ VHTT&DL với Công văn số 3748/BVHTTDL-TCTDTT để ngày 11/10/2021 và Báo cáo số 269/BC-BVHTTDL ngày 21/10/2021 về việc triển khai công tác tổ chức 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam năm 2021.

Sau khi xem xét các văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc triển khai công tác tổ chức 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam năm 2021, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thống nhất chủ trương tổ chức Giải Bóng đá tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình gồm hai trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản vào ngày 11/11 và trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Arabia Saudi ngày 16/11.

Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam (Ảnh: Minh Khánh)

Về phương án tổ chức 2 trận đấu, UBND TP Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân với số lượng không quá 30% cơ sở ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu. Các đội tuyển vẫn thực hiện “trong cơ thể bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9.

Khán giả tham dự trận đấu phải đảm bảo các điều kiện gồm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và thực hiện 5K.

Ban tổ chức trận đấu cần chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc.

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao, VFF phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của FIFA, AFC.

Các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup của ĐT Việt Nam gồm: Đảm bảo các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt; Chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế; Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, sân tập, sân thi đấu.

VFF và Ban Tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; Bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ