• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 của đại biểu tham dự, cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng XIII có kết quả âm tính

Thời sự 21/01/2021 17:11

(Tổ Quốc) - Chiều 21/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương về triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

Hà Nội: Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 của đại biểu, cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ Đại hội XIII cho kết quả âm tính - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Theo ghi nhận, từ ngày 14 - 21/1, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc mới là người nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, Hà Nội đã qua 157 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Nhận định tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, thời tiết mùa đông là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển và lây truyền bệnh.

Cũng theo ông Hoàng Đức Hạnh, sắp tới trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động chào mừng năm mới. Tuy nhiên, một thực trạng đáng lo ngại đó là người dân có tâm lý chủ quan dẫn đến việc nhiều nhà hàng, siêu thị… không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, qua kiểm tra đột xuất ngay tại khu vực trung tâm của TP, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thiếu nghiêm túc, không có người chỉ dẫn, nhắc nhở. 

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhất là trong bối cảnh dày đặc các sự kiện diễn ra trong thời gian tới.

Việc tuyên truyền vận động phải đến từng khu dân cư, tổ dân phố để mỗi người dân là một “chiến sỹ trinh sát”, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép. Cùng với đó, cần xử phạt nghiêm các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Chia sẻ bên lề phiên họp, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch phục vụ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng toàn quốc.

Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm cho tất cả các đại biểu cũng như các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ đại hội. Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm lần thứ nhất có kết quả âm tính. TP sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong tuần này. Từ thứ 7 sắp tới, các đội y tế sẽ phải có mặt, chuẩn bị sẵn sàng ở các khu vực khách sạn phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc.

Để chủ động phòng chống dịch, TP sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chỉ đạo của Trung ương, TP. Trong đó, tập trung các biện pháp, phát động người dân tham gia, làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép. Các đơn vị cũng sẽ tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch ở nơi công cộng; các siêu thị… để làm sao đảm bảo phục vụ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc cũng như để người dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu 2021 một cách bình an.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ