• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Khởi tố 4 bị can trục lợi từ dịch bệnh COVID-19

Thời sự 30/03/2020 15:36

(Tổ Quốc) - Thông tin này được lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội vào sáng 30/3.

Hà Nội: Khởi tố 4 bị can trục lợi từ dịch bệnh COVID-19  - Ảnh 1.

uộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội vào sáng 30/3.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin, đơn vị này đã chỉ đạo công an đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cơ sở để thành lập tổ công tác "vào từng ngõ, gõ từng nhà" và các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng lập danh sách những người nhập cảnh từ 7 - 3 đến nay và thực hiện việc giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Kết quả, Công an Hà Nội đã rà soát được 4.399 trường hợp. Trong đó, 1.786 người nước ngoài và 2.613 người Việt Nam.

Trong số này có 78 người biểu hiện ho, sốt đưa vào bệnh viện; số người cách ly nhà tại cộng đồng và 2791 người, số xác định được dương tính với Covid - 19 là 10 người.

Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc Công điện số 01, 02 ngày 28/3 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, từ ngày mùng 10/3 đến 9 h sáng 30/3 đã rà soát, lên danh sách gần 7.261 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn.

Cùng với đó, Công an thành phố cũng phối hợp ngành Y tế và chính quyền địa phương rà soát, triển khai các biện pháp cách ly, theo dõi và xét nghiệm theo quy định. 

Công an quận, huyện, thị xã đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự tại các điểm và khu vực cách ly của trung tâm thành phố, các chốt cách ly trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng thông báo, tuyên truyền không để người dân đến gửi hoặc đưa đồ cho người thân đang cách ly ở khu tập trung; xử lý các hành vi chống đối hoặc cố ý vi phạm, không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự tại các khu vực này.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã lập 639 chốt cách ly với 1366 cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ trên toàn thành phố. 

Đơn vị cũng tục phối hợp để chính quyền địa phương thực hiện cách ly đối với trường hợp tiếp sức F1, F2 đồng thời tăng cường giám sát các trường hợp, không để tình trạng người bị cách ly bỏ trốn.

Cùng với đó, Công an thành phố cũng tăng cường xử lý các hành vi mà đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trong không gian mạng và gây hoang mang trong dư luận; kiểm tra các hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu.

Trong 3 ngày qua, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 4 vụ và 4 bị can có hành vi lạm dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo bán các trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ