• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Ngập tràn văn hoá Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Văn hoá 19/09/2022 20:29

(Tổ Quốc) - Tối 18/9, Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn: Chương trình nghệ thuật Những cánh hoa bay được diễn ra tại Không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ - Hà Nội).

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), trong 02 ngày 17 - 18/9 vừa qua, UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật tới đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch mang tên “Những cánh hoa bay”. Chương trình diễn ra tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn – Tây Hồ (612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật “Những cánh hoa bay” nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá nét đẹp văn hóa rộng rãi đến Hàn Quốc, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP. Hà Nội cho biết, năm 2022 là thời điểm đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Đây là cơ hội để Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội và UBND quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, sự kiện dịp để các đơn vị trong và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, điểm nhấn của chương trình là Lễ khai mạc có chủ đề “Những cánh hoa bay” mang ý nghĩa về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết hai quốc gia cùng vươn xa ra quốc tế... Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình Opera Hàn Quốc với hơn 100 nghệ sĩ được biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Phần giao lưu các Idol Kpop nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam cũng hứa hẹn thu hút được sự tham gia của giới trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc tại Tây Hồ và Hà Nội

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 5.

Chương trình có sự tham gia của bà Hong Ji Won – Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc Kpop Buster X cùng nhiều nghệ sỹ trẻ Việt Nam như ca sỹ Thu Thủy - Sao Mai, ca sỹ Lục Huy.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 6.

Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản “hit” của các nghệ sỹ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hòa giữa âm nhạc 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 7.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 8.

Chương trình được tổ chức với quy mô được đầu tư hoành tráng cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc của hai quốc gia, đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người dân thủ đô và các vị khách du lịch quốc tế.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 9.

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức tiết mục biểu diễn Opera Hàn Quốc lần đầu tiên tại Việt Nam tại Không gian mở của đoàn nghệ thuật New Seoul Opera với hơn 100 nghệ sỹ Opera biểu diễn, cùng với đó là phần giao lưu nhóm nhạc Kpop, nghệ sỹ Việt Nam với khán giả.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 10.

Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô và khách du lịch được trải nghiệm hoạt động làm gốm, thưởng trà, điêu khắc ánh sáng,…Ngoài ra, tại đây còn có một số hoạt động dành cho giới trẻ: sàn Kpop, mặc Hanbok, không gian trải nghiệm trò chơi dân gian Việt Nam.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 11.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 12.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 13.

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín Hàn Quốc và Việt Nam.

Hà Nội: Ngập tràn văn hóa Hàn Quốc tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 14.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ