• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Người trốn cách ly ở quận Bắc Từ Liêm không phải nhân viên Bệnh viện Medlatec

Thời sự 07/08/2020 08:42

(Tổ Quốc) - Ngay sau khi nhận được thông tin một nhân viên của bệnh viện trốn cách ly, phía BV Medlatec đã lên tiếng phủ nhận.

Tối 6/8, một số tờ báo có đưa tin về một trường hợp nhân viên Bệnh viện Medlatec sống cùng toà với ca bệnh 714 (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã không phối hợp khai báo y tế, lên xe máy bỏ đi khỏi khu vực cách ly.

Được biết, đây là thông tin được chia sẻ từ cuộc họp giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn

Ngay sau khi nhận được thông tin này, phía Bệnh viện Medlatec đã rà soát toàn bộ cán bộ nhân viên Bệnh viện.

Theo đó, đại diện của BV này khẳng định, người trốn cách ly ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm không có hợp đồng lao động tại Medlatec.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Medlatec, cách đây chừng 3 năm, người này đã có một thời gian ngắn làm cộng tác viên cho Bệnh viện và đã thôi việc nhiều năm nay.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 714, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người ở các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Bệnh nhân 714 từng đi về tỉnh Thái Bình, Nam Định; hiện ở tòa nhà chung cư mini, có 30 căn hộ gia đình với 98 người đang sinh sống.

Quận đã rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân, phong tỏa, khử khuẩn địa điểm bệnh nhân sinh sống ở khu vực phố Kiều Mai. Các trường hợp F1, F2 đã được cách ly theo đúng quy định.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ