• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Quán cà phê, quán ăn được mở cửa trở lại từ ngày 2/3

Thời sự 01/03/2021 20:02

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết tại cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 chiều 1/3.

Hà Nội: Quán cà phê, quán ăn được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Người về từ một số vùng dịch của Hải Dương vẫn phải cách ly 14 ngày

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày thành phố không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. 

Liên quan đến việc học viên, sinh viên quay trở lại trường học, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phun thuốc khử trùng để chuẩn bị đón học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3. Học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn đề nghị, người dân về từ Hải Dương kể từ ngày 3/3 (ngày địa phương này kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16) vẫn phải tiếp tục khai báo y tế. Đặc biệt, những khu vực từ các vùng Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành và TP Hải Dương khi về Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày. 

"Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất thì được học tập, làm việc bình thường" - ông Khổng Minh Tuấn nói.

Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè...chưa được hoạt động

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu, thời điểm học viên, sinh viên thuộc các trường nghề của Hà Nội quay lại trường vào ngày 8/3, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phải có phương án cùng các đơn vị khác để nắm rõ thông tin các trường hợp từ các tỉnh về. 

"Với các trường thuộc thẩm quyền của Bộ GD&ĐT, TP đã có trao đổi để có phương án phân luồng, không về Thủ đô cùng một lúc" - ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin, Thường trực Thành ủy đã quyết định, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà như quán ăn, quán cafe...sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách.

“Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè… vẫn chưa được hoạt động, chờ chỉ đạo tiếp theo của TP”, ông Chử Xuân Dũng nêu rõ.

Liên quan đến các di tích, cơ sở tôn giáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hóa Thể thao và các quận, huyện... rà soát, sẵn sàng các phương án phòng dịch khi TP quyết định cho mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp.

“TP đang cân nhắc và trong một vài ngày tới sẽ giao quyền cho các quận, huyện quyết định thời gian mở cửa trở lại. Với di tích Chùa Hương, Sở Văn hóa Thể thao và Sở Y tế phối hợp với huyện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP và chờ quyết định mở cửa trở lại”, ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu, đến ngày 5/3, tất cả các đơn vị, các quận, huyện phải triển khai việc quét mã Qr Code phòng dịch./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ