• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội rút đề xuất di dời trụ sở Báo Lao động tại 51 Hàng Bồ

Thời sự 01/07/2022 20:18

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý 2/2022 diễn ra chiều 1/7, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã thông tin liên quan tới việc đề xuất di dời cơ sở nhà đất trên địa bàn thành phố.

Hà Nội rút đề xuất di dời trụ sở Báo Lao động tại 51 Hàng Bồ - Ảnh 1.

Trụ sở Báo Lao động tại 51 Hàng Bồ

Theo ông Trương Việt Dũng, ngay khi nắm được thông tin và các nội dung liên quan đến trụ sở 51 Hàng Bồ, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) làm việc và tiếp thu các ý kiến. 

"Hiện danh mục dự kiến trong tờ trình mới nhất của UBND TP thì không còn Báo Lao Động" - ông Dũng cho biết.

Trước khi ông Trương Việt Dũng đưa ra thông tin này, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cũng trả lời liên quan đến vấn đề này. Ông Thái cho biết, Tổ công tác liên ngành đã tiếp thu ý kiến và phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và các ngành tiếp tục rà soát, thực hiện theo đúng quy định. "Những nội dung này sẽ được tập hợp và báo cáo sau" - ông Thái thông tin ngắn gọn.

Trước đó, vào ngày 20/6, UBND TP Hà Nội có tờ trình số 168 về danh mục nhà, đất phải thu hồi theo quy hoạch trên địa bàn thành phố. Đính kèm theo tờ trình này là bản danh sách 10 cơ sở nhà, đất tại 12 quận bị đề xuất di dời với hiện trạng thực tế ở thời điểm trình.

Đáng chú ý, trong danh sách nêu trên có tên trụ sở báo Lao Động tại số 51 Hàng Bồ (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, diện tích của trụ sở nêu trên là gần 360m2.

Liên quan đến khu đất trên, ở mục "hiện trạng", tờ trình của UBND TP Hà Nội cho rằng trụ sở 51 Hàng bồ "đóng cửa để không, không cho thuê, không sản xuất". Ngoài ra, theo văn bản trên, Hà Nội cho rằng theo quy hoạch phân khu đô thị phố cổ (H1-1A) được phê duyệt, khu đất này thuộc quy hoạch là "đất cơ quan".

Tuy nhiên, vào sáng 1/7, đại diện báo Lao Động khẳng định: "Trụ sở báo tại số 51 Hàng Bồ vẫn hoạt động bình thường", thông tin Hà Nội cho rằng đóng cửa bỏ không là chưa chính xác.

Ngoài ra, theo lãnh đạo báo Lao Động, tại biên bản kiểm tra hiện trạng nhà đất vào cuối năm 2021 đã nêu rõ: "Nhà làm việc của báo Lao Động tại 51 Hàng Bồ đang có hiện trạng như sau: Tầng 1, 2 đang cải tạo sửa chữa để làm trường quay theo Quyết định số 15.

Được biết, sau khi UBND TP Hà Nội có tờ trình về việc di dời trụ sở báo Lao Động, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội cho biết, trên cơ sở kiểm tra hiện trạng, phương án đề xuất đối với trụ sở của Báo Lao Động ở 51 Hàng Bồ là "giữ lại tiếp tục sử dụng".

Văn bản của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề nghị chính quyền Hà Nội có ý kiến gửi Bộ Tài chính phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất của Tổng Liên đoàn trên địa bàn thành phố nêu trên theo quy định./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ