• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Thí sinh "thở phào" sau khi hoàn thành hai bài thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021

Giáo dục 12/06/2021 13:40

(Tổ Quốc) - Sáng nay (12/6), hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội đã hoàn thành xong hai bài thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, kỳ thi được đánh giá là căng thẳng và nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Từ sáng sớm, tại các điểm thi đã sẵn sàng đón thí sinh tới dự thi. Công tác tổ chức phân luồng, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi thực hiện khá suôn sẻ do các điểm thi đã bố trí thời gian đưa đón thí sinh lệch nhau nên lượng thí sinh đến không dồn dập, giảm bớt nguy cơ tiếp xúc.

Tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa), dù trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, hôm trước chưa tới điểm thi nhưng dưới sự hướng dẫn của các nhân viên y tế, cán bộ, nhân viên tại điểm thi, các thí sinh nhanh chóng được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

8g30' các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút; 10g30' thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian 45 phút.

Kết thúc 90 phút làm bài thi Ngữ văn và 45 phút thi Ngoại ngữ, nhận định về bài làm môn Ngữ văn, thí sinh Vũ Hồng Ngọc (lớp 9 trường THCS Quang Trung, Đống Đa) cho biết, đề thi không quá khó, nội dung nằm trong kiến thức đã học và được các thầy cô ôn tập kỹ nên em hoàn thành hết bài thi. Với em, phần I em làm tốt hơn vì đây là những nội dung quen thuộc, không khó để trả lời.

Về bài thi Ngoại ngữ (tiếng Anh), Hồng Ngọc cho biết em làm khá tốt, bài thi dễ hơn đề thi thử em đã làm. Với bài làm của mình, Hồng Ngọc dự định sẽ được khoảng 7-8 điểm.

Hà Nội: Thí sinh "thở phào" hoàn thành hai bài thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021 - Ảnh 2.

Các thí sinh đầu tiên rời trường thi sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên

Đánh giá về bài làm của mình, Lê Trần Khánh Lâm (học sinh lớp 9 trường THCS Bế Văn Đàn, Đống Đa) cho biết, dù Ngữ văn tuy không phải là sở trường nhưng em cũng hoàn thành được hết các câu trong đề thi. Khánh Lâm cho biết đề thi tương đối sát với những nội dung đã được cô giáo ôn tập nên không bất ngờ và hoàn thành xong 2 phần của đề thi trước thời gian quy định.

Về bài thi tiếng Anh, Khánh Lâm làm tốt hơn, em trả lời được tất cả các câu hỏi của đề thi, không có phần nào làm khó được em trong bài thi này nên em dự tính mình sẽ được 9 điểm.

Sau khi hoàn thành 2 bài thi đầu tiên trong kỳ thi, chiều nay các em sẽ được nghỉ để chuẩn bị cho 2 bài thi Toán và Lịch sử trong sáng mai 13/6.

Thông tin về buổi thi sáng nay, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363 em. Trong sáng nay có 269 thí sinh vắng mặt, trong đó, số TS không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 (01 TS diện F0, 20 TS diện F1, 07 TS diện F2 và 10 TS diện phong tỏa).

Trong buổi thi sáng nay có 02 TS vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động. Số cán bộ coi thi vắng mặt là 17 người, do bị ốm hoặc bị cách ly, các trường hợp này đều đã điều động CBCT dự phòng. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm Quy chế.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ