• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

Giáo dục 07/09/2020 15:14

(Tổ Quốc) - Sáng 7/9, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Phó Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa năm 2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, hiếu học và trọng dụng nhân tài là một trong những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc. Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, nơi hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, hàng nghìn năm qua, đã và đang là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các thủ khoa đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương ngày hôm nay là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các nhà trường; là nguồn nhân lực chất lượng cao của Thủ đô.

Theo ông Ngô Văn Quý, chuẩn bị cho Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố xác định, "phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao…; xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế...” là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Lễ tuyên dương.

"Tầm nhìn đó mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô" - ông Quý nhấn mạnh.

Thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, thủ khoa Đại học Văn hóa Chu Phương Thảo xin hứa sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hội nhập và phát triển.

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đến nay, đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Trong 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020, 55 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 27 thủ khoa là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 21 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội; 22 thủ khoa là “sinh viên 5 tốt” các cấp. Một số thủ khoa là tấm gương vượt khó vươn lên; có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt giải trong nước và quốc tế…

Đặc biệt, trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ