• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Tĩnh phấn đấu giải quyết việc việc làm cho 23.500 lao động từ nay đến cuối năm

Thời sự 18/11/2020 11:22

(Tổ Quốc) - Từ nay đến cuối năm 2020, Hà Tĩnh quyết tâm đạt mục tiêu giải quyết việc làm cho khoảng 23.500 lao động, đồng thời triển khai chương trình hợp tác để nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 70%.

Doanh nghiệp “dễ tính hơn” trong tuyển dụng lao động

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh, sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng việc làm cũng tăng đáng kể. 

Hà Tĩnh phấn đấu giải quyết việc việc làm cho 23.500 lao động từ nay đến cuối năm - Ảnh 1.

Lao động đăng ký tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

Qua khảo sát cho thấy, vào thời điểm này, các doanh nghiệp đã “dễ tính” hơn trong vấn đề tuyển dụng. Do nhu cầu cấp thiết, nhiều doanh nghiệp chấp nhận đào tạo lao động cho những vị trí phù hợp, thay vì đòi hỏi kinh nghiệm như trước. Vì vậy, người lao động cũng đang có nhiều lựa chọn cho công việc phù hợp với mình dịp cuối năm.

Bày tỏ vui mừng khi vừa được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty CP TTH Group (Hà Tĩnh), anh Nguyễn Văn Bảo (huyện Can Lộc) cho biết: “Thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, tôi đã đăng ký tuyển dụng và tìm được việc làm phù hợp. Sau thời gian mất việc vì dịch bệnh Covid-19, hy vọng chỗ làm mới sẽ có nhiều thuận lợi, thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống”.

Người lao động phấn khởi vì tìm được việc làm vào thời điểm này đã đành, doanh nghiệp tìm được người lao động cũng “vui không kém”. Ông Lê Văn Thông, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Linh Logistics (TX Hồng Lĩnh) cho biết, do kế hoạch sản xuất những tháng cuối năm tăng cao, chúng tôi đã phải tìm mọi cách, thông qua các kênh thông tin thì mới có thể tuyển dụng được số lao động phù hợp với vị trí công việc.

Thị trường lao động có sự “khởi sắc”

Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh, thị trường lao động trên địa bàn tỉnh này trong những tháng 8, 9,10 đã có sự khởi sắc hơn. Trong đó, tập trung vào các ngành nghề chính như: công nghiệp, xây dựng, kinh tế và y tế.

Được biết, để giúp người lao động có việc làm ổn định, ngoài tổ chức các sàn giao dịch định kỳ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cũng đã kết nối với một số doanh nghiệp tổ chức phiên tuyển dụng việc làm.

Mới đây nhất, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động cho Công ty Cổ phần TTH Group, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Theo đó, đã có hơn gần 300 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty.

Nhận định “kinh tế trên địa bàn tỉnh đang dần hồi phục và thị trường lao động đã có những khởi sắc nhất định”, ông Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sở đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết nối - cung cầu giữa doanh nghiệp với người lao động, tổ chức các phiên giao dịch việc làm, sàn giao dịch việc làm.

“Từ nay đến cuối năm 2020, chúng tôi đặt ra mục tiêu giải quyết việc làm cho khoảng 23.500 người lao động; đồng thời triển khai chương trình hợp tác xuất khẩu lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 70%” - ông Nguyễn Trí Lạc cho hay.

Trong 10 tháng của năm 2020, Hà Tĩnh đã tổ chức 45 hội nghị tư vấn việc làm, học nghề, thu hút trên 41.000 lượt người tham gia. Qua đó, đã có 11.500 người được giải quyết việc làm, bằng 47,05% kế hoạch năm 2020 và bằng 65,62% so với cùng kỳ năm 2019.Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ