• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai chiếc nhẫn vàng và hành động đẹp của nam sinh Quảng Bình

Pháp luật 06/07/2022 22:59

(Tổ Quốc) - Sau khi nhặt được 1 hộp đựng 2 chiếc nhẫn vàng trên đường đi học về, Quân đã mang hai chiếc nhẫn nhờ lực lượng Công an xã tìm người đánh rơi.

Ngày 6/7, tin từ CA xã Trung Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình) cho hay: Hai chiếc nhẫn vàng do em Phan Hoàng Quân (SN 2009), học sinh lớp 7E Trường THCS Quách Xuân Kỳ (Hoàn Lão – Bố Trạch) nhặt được đã trả về đúng với chủ nhân.

Trước đó, vào ngày 27/6, em Quân trên đường đi học về đã phát hiện một chiếc hộp nhựa hình trái tim, bên trong có 2 chiếc nhẫn vàng gồm: 1 nhẫn vàng 24k trọng lượng ½ chỉ và 1 nhẫn vàng 18k trọng lượng 1 chỉ có đính đá.

2 chiếc nhẫn vàng và hành động đẹp của nam sinh Quảng Bình - Ảnh 1.

Em Quân trả lại hai chiếc nhẫn vàng cho chủ nhân là bà Loan

Sau khi trở về nhà, em Quân đã nói lại chuyện với gia đình và bố Quân là Phan Thanh Quang đã đến Công an xã Trung Trạch giao nộp 2 chỉ vàng này và nhờ lực lượng Công an tìm người đánh rơi.

Sau khoảng thời gian xác minh, lực lượng Công an xác định chủ nhân của 2 chiếc nhẫn vàng này là của bà Nguyễn Thị Loan (SN 1945) trú tại thôn 4, xã Trung Trạch (Bố Trạch) đã đánh rơi trước đó.

Bà Loan đã rất xúc động khi nhận lại được 2 chiếc nhẫn này, bởi do sơ suất nên đã đánh rơi trên đường. Hai chiếc nhẫn vàng này chính là món quà tặng của con cháu bà Loan khi bà nhận được Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng vào năm 2019.

"Tôi đã cất giữ nó, nhưng sơ suất nên đã đánh rơi vật kỷ niệm của con của cháu. Mấy ngày qua tôi rất buồn và tiếc nuối. Sau đó tin vui đã đến, lực lượng Công an xã đã thông báo và tôi trình bày những bằng chứng về việc sở hữu chiếc nhẫn này. Nhận được lại nó, tôi rất mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an xã Trung Trạch, đặc biệt là tấm lòng rất đáng trân quý của em Phan Hoàng Quân"… bà Loan chia sẻ.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ