• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai nữ diễn viên phim Quỳnh búp bê cùng đoạt Giải Bạc tại Liên hoan sân khấu Thủ đô

Văn hoá 10/11/2018 14:55

(Tổ Quốc) - Tối 9/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc và trai giải Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2018. Nhiều giải thưởng đã được trao trong đó có Giải Bạc cho hai nữ diễn viên của bộ phim Quỳnh búp bê- bộ phim truyền hình đang "hot" hiện nay.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III diễn ra từ ngày 4 đến 9/11 với sự tham gia 10 đoàn nghệ thuật với 10 vở diễn gồm: "Ngôi nhà trong thành phố" (Nhà hát Kịch Hà Nội), "Thế sự" (Nhà hát Kịch Việt Nam); "Tôi đẹp… Tôi có quyền" (Nhà hát Tuổi trẻ); "Mùa hoa sữa"(Nhà hát Kịch Quân đội); "Bão của hoàng hôn" (Đoàn kịch Công an Nhân dân); "Đen trắng vòng đời" (Nhà hát Cải lương Hà Nội); "Lý triều dựng nghiệp" (Nhà hát Cải Lương Việt Nam); "Cô Son" (Nhà hát Chèo Hà Nội); "Thị Hến" (Nhà hát Chèo Việt Nam) và "Không có hoa hồng" (Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu).

Hai nữ diễn viên phim Quỳnh búp bê cùng đoạt Giải Bạc tại Liên hoan sân khấu Thủ đô - Ảnh 1.

Nhiều Giải thưởng đã được trao trong LH Sân khấu Thủ đô 2018

Phát biểu tại lễ bế mạc, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: "Nội dung các vở diễn tham gia liên hoan năm nay có những câu chuyện về đề tài lịch sử, dã sử, dân gian, hiện đại… trong đó có nhiều tác phẩm đề cao tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước XHCN.

Liên hoan lần này, chúng ta đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật có hiệu quả của tác giả, đạo diễn, diễn viên và những thành phần sáng tạo. Làm rõ hơn các chức năng: Nhận thức - Giáo dục - Dự báo, tạo nên sức truyền cảm và ấn tượng sâu sắc, những giá trị thẩm mỹ đến với người xem.

Sự tham gia nghiêm túc của các đoàn nghệ thuật, sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả đã góp phần làm cho sức sống nghệ thuật sân khấu được lan tỏa tích cực, góp phần tạo nên không khí sôi động, chào mừng kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ chính trị về "Tiếp tục xây dựng phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới" và nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (1954 - 2018) một trong những trang sử vẻ vang của dân tộc".

Kết quả cuối cùng, vở kịch "Mùa hoa sữa" của Nhà hát Kịch quân đội giành 3 giải Vàng, trong đó PGS.TS Phan Trọng Thành đoạt giải Đạo diễn xuất sắc, Giải vàng cho vở diễn và Họa sĩ Hoàng Duy Đông - Đặng Minh Tuấn đoạt Họa sĩ xuất sắc.

Hai nữ diễn viên phim Quỳnh búp bê cùng đoạt Giải Bạc tại Liên hoan sân khấu Thủ đô - Ảnh 2.

Thu Quỳnh- Thanh Hương- hai nữ diễn viên phim Quỳnh búp bê cùng giành giải Bạc tại LH Sân khấu Thủ đô lần thứ III

Vở "Đen trắng vòng đời" của Nhà hát Cải lương Hà Nội và "Ngôi nhà trong thành phố" - Nhà hát Kịch Hà Nội đồng đoạt giải Bạc.

NSƯT Bùi Đức Hạnh đoạt giải Nhạc sĩ xuất sắc với vở "Cô Son" của Nhà hát Chèo Hà Nội.

Về giải cá nhân có 16 nghệ sĩ, diễn viên đoạt huy chương vàng, 31 nghệ sĩ, diễn viên đoạt huy chương bạc. Trong đó, NSƯT Thu Hà, Thu Quỳnh, Thanh Hương đồng đoạt huy chương bạc. NSƯT Thu Hà tham gia vai bà giáo trong vở "Ngôi nhà trong thành phố" - Nhà hát Kịch Hà Nội; Thu Quỳnh tham gia vai Giang vở "Hoạ tình" của Trung tâm Sân khấu và Phát triển; Thanh Hương vai ca sĩ Thúy Hà vở "Ngôi nhà trong thành phố" của Nhà hát Kịch Hà Nội./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ