• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản

Văn hoá 25/01/2023 21:50

(Tổ Quốc) - Vừa qua, tại Nhật Bản, lễ hội mùa Xuân đã diễn ra cuộc thi tìm ra đại sứ Du lịch các nước châu Á do Tổ chức Kinh tế và Văn Hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước Châu Á tại Nhật Bản tổ chức.

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 1.

Chương trình được bảo trợ bởi Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka, Cục xúc tiến du lịch phủ Osaka,Tổng cục du lịch các thành phố Osaka, Wakayama, Shiga.

Đồng thời, chương trình còn được tài trợ bởi các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản, Trường cao đẳng Văn hoá Nhật - Trung, Trung tâm thương mại Kintetsu thuộc tập đoàn đường sắt Kintetsu.

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 2.

Chương trình được tổ chức với mục đích tìm ra gương mặt phù hợp để quảng bá du lịch và Văn hóa Nhật Bản. Chương trình diễn ra trong 3 tháng với hàng trăm thí sinh đăng ký tham dự đến từ các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc để chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết tại lễ hội mùa Xuân công viên Tenoji, khu vực sôi động và điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 3.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm: suất học bổng trị giá 60 vạn yên để thí sinh có cơ hội nghiên cứu, học tập sâu về du lịch tại Trường cao đẳng Văn hoá Nhật - Trung và rất nhiều dự án du lịch lữ hành đến các nơi tại Nhật Bản.

Trải qua 3 phần thi: thi tài năng, thi trang phục truyền thống, thi ứng xử, thí sinh mang SBD 11 Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản. Du học sinh có bề dày thành tích trong học tập và các công tác cộng đồng tại Nhật Bản. 

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Huyền Trang - Đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản

Ngoài làm hình ảnh đại diện cho các thương hiệu tại Nhật, cô hiện là sinh viên năm cuối ngành kinh tế của đại học quốc tế Kansai. Ngoài ra, cô cũng từng được là người Việt duy nhất xuất hiện trong video EXPO Kansai 2025 hội chợ triển lãm thế giới được Nhật Bản  chuẩn bị tổ chức.

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 5.

Các thí sinh tại cuộc thi

Mang đến cuộc thi điệu múa đậm chất Việt ”Gió đánh đò đưa” duyên dáng, cùng phần trình diễn tự tin trong tà áo dài truyền thống, Huyền Trang đã vượt qua vòng thi ứng xử bằng tiếng Nhật trôi chảy thuyết minh kế hoạch nếu đăng quang sẽ làm gì để đóng góp cho du lịch Nhật Bản.

Trong màn trả lời ứng xử của Huyền Trang, cô không chỉ hứa sẽ đóng góp cho du lịch Nhật Bản mà còn là những hoạt động đóng góp du lịch cho cả 2 nước Việt - Nhật và rộng hơn là giữa các nước châu Á

Hai nữ du học sinh Việt xuất sắc giành giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản. - Ảnh 6.

Á quân Đoàn Thị Phương Giang

Chương trình cũng tìm ra được 2 Á quân của cuộc thi là Wang Xiao Yin và Đoàn Thị Phương Giang điều đặc biệt là 2 thí sinh này đều có khả năng nói trôi chảy 6 thứ tiếng cùng màn trả lời ứng xử khiến khán giả vỗ tay không ngớt vì sự duyên dáng và tài năng.

Các giải phụ như Miss Tài Năng, Miss mặc trang phục truyền thống đẹp nhất cũng đã được trao cho các thí sinh duyên dáng. Điều đặc biệt giải thí sinh được yêu thích nhất được trao cho Tyni Đoàn Youtuber nổi tiếng ở cả hai nước Nhật - Việt với hơn 12 ngàn lượt bình chọn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ