• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hải Phòng: Cho vay 50 triệu, tính lãi thành hơn 1,3 tỷ đồng

Pháp luật 11/11/2019 14:39

(Tổ Quốc) - Nhóm đối tượng người Hải Phòng này chủ động làm quen với khách hàng có nhu cầu vay tiền rồi ép "con nợ" phải chấp nhận mức lãi suất thấp nhất là 178%/năm đến mức cao nhất là 5.475%/năm để thu lời bất chính.

Ngày 11/11, Công an TP Hải Phòng cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn, Quách Đức Anh, Nguyễn Trung Tuyến, Trần Viết Dũng và Phạm Ngọc Nhật và một số đối tượng liên quan khác để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi với mức lãi suất "cắt cổ".

Hải Phòng:  Cho vay 50 triệu, tính lãi thành hơn 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ về hành vi cho vay nặng lãi với mức lãi suất "cắt cổ". Ảnh: Công an Nhân dân

Lực lượng Công an cũng đã tiến hành thu giữ 70 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 xe ô tô và một số tang vật khác có liên quan.

Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này đã sử dụng mạng viễn thông, internet, sử dụng các trang mạng xã hội cùng các số điện thoại (sim rác) để chủ động tiếp cận, làm quen với những khách hàng có nhu cầu vay tiền.

Khi "bắt mối" được với các khách hàng có nhu cầu vay tiền, nhóm sẽ nhanh chóng làm các thủ tục để giải ngân. Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã đưa các khách hàng rơi vào "lưới", với vòng xoay vay - trả cùng mức lãi suất "cắt cổ". Cụ thể, mức lãi suất thấp nhất mà khách hàng (con nợ) phải trả là 178%/năm đến mức cao nhất là 5.475%/năm để thu lời bất chính.

Trường hợp của chị Nguyễn Thu Trang (tên nhân vật đã được thay đổi) là một ví dụ. Do cần tiền làm ăn nên chị Trang đã vay của nhóm đối tượng này số tiền 50 triệu đồng. Đến nay, chị Trang đã trở nợ cho nhóm đối tượng này số tiền hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện cả gốc và lãi, chị Trang vẫn còn nợ nhóm này lên tới hơn 1 tỷ đồng và không còn khả năng thanh toán./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ