• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường về nhất cự ly 21 km Giải chạy Quảng Trị Marathon

Thể thao 16/06/2024 12:06

(Tổ Quốc) - Hai vận động viên (VĐV) thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường đã về nhất cự ly 21 km ở Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa".

Sáng ngày 16/6, Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa" do UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khởi tranh.

Hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường về nhất cự ly 21 km Giải chạy Quảng Trị Marathon - Ảnh 1.

Các VĐV tranh tài tại Giải chạy "Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa".

Ở cự ly 21 km, các VĐV xuất phát lúc 4 giờ 15 phút tại quảng trường Trung tâm Sân khấu Điện ảnh tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà), về đích tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị (TX. Quảng Trị). Các cự ly 10 km và 5 km, điểm xuất phát và về đích đều tại Quảng trường Thành cổ Quảng Trị.

Sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi và quyết tâm ở 3 cự ly, gần 3.000 VĐV trong nước và quốc tế đã hoàn thành xuất sắc phần thi trên chặng đua của mình. Không có quá nhiều bất ngờ khi ở cự ly 21 km, VĐV tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường cán đích đầu tiên với thành tích 1h14 phút 16 giây. Ở nội dung dành cho nữ, VĐV Nguyễn Thị Oanh về đích đầu tiên với với thành tích 1 giờ 22 phút 43 giây.

Hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường về nhất cự ly 21 km Giải chạy Quảng Trị Marathon - Ảnh 2.

VĐV Nguyễn Trung Cường về nhất ở cự ly 21 km cho nam.

Hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường về nhất cự ly 21 km Giải chạy Quảng Trị Marathon - Ảnh 3.

VĐV Nguyễn Thị Oanh về nhất ở cự ly 21 km cho nữ.

Ở nội dung 10 km dành cho nam, VĐV Lương Đức Phước về đích đầu tiên với thành tích 45 phút 3 giây. Ở nội dung 10 km dành cho nữ, VĐV Nguyễn Khánh Ly về nhất với thời gian 40 phút 5 giây. Ở nội dung 5 km dành cho nam, VĐV Lê Văn Thảo về nhất với thành tích 17 phút 7 giây. Ở nội dung 5km dành cho nữ, VĐV Đậu Thị Nga về nhất với Thành tích 22 phút 9 giây.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 VĐV có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở cả 3 cự ly với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, phong trào chạy bộ đang ngày càng thu hút được nhiều người tham gia với niềm đam mê thực sự. "Tất cả chúng ta đến đây chắn chắn không phải mong muốn để tạo lập những kỷ lục mới của bộ môn điền kinh. Chúng ta đến đây để vượt qua chính mình, vượt quá trở ngại để cùng hòa đập tạo nên những bước chân hạnh phúc", ông Thạch nhấn mạnh.

Hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường về nhất cự ly 21 km Giải chạy Quảng Trị Marathon - Ảnh 4.

Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa" là hoạt động nhằm tạo nên sản phẩm du lịch thể thao mới trong định hướng phát triển của Quảng Trị, góp phần kích cầu du lịch.

Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa" là giải chạy hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ I năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị và Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Đã có gần 3.000 VĐV đăng ký tham dự, đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trong đó có 6 VĐV quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Trị nhằm giúp đỡ gia đình các Anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử này.

Trước đó, vào tối 15/6, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Đêm Tri ân và Lễ Khai mạc giải chạy, trao tiền bán BIB cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị", trao tặng 100 xe đạp, 15 máy lọc nước và nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình các thương binh, liệt sỹ. Các đại biểu và VĐV cũng tiến hành nghi lễ dâng hương và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu trong cuộc chiến bảo vệ độc lập, dân tộc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ