• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về các sản phẩm sâm, nấm

Kinh tế 16/03/2022 15:34

(Tổ Quốc) - Ngày 15/3/2022 Seoul Market đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với tỉnh Gangwondo (Hàn Quốc) và Icon International nhằm phát triển dự án quốc gia của Hàn Quốc trong việc quảng bá những thương hiệu và sản phẩm sâm nấm, thực phẩm chức năng tại thị trường Việt Nam.

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về các sản phẩm sâm, nấm - Ảnh 1.

Mong muốn mang một Hàn Quốc thu nhỏ với những sản phẩm nhập khẩu chính ngạch và chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam thông qua chuỗi thương hiệu Seoul Market khắp cả nước

Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện Chủ tịch Hiệp hội vừa và nhỏ tỉnh Gangwondo; ICon international; Seoul market và nhiều đối tác Hàn Quốc, Việt Nam.

Tại đây, các bên đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chi tiết trong việc triển khai hợp tác sâu rộng và tận dụng thế mạnh của nhau, đặc biệt phát triển sản phẩm tỉnh Gangwondo đến thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Lee Sun Hee Chủ tịch hiệp hội vừa và nhỏ tỉnh Gangwondo cho biết: "Gangwondo là thủ phủ của nhân sâm, được xếp hạng hàng đầu thế giới về giống và chất lượng của nhân sâm Hàn Quốc. Nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhóm sản phẩm đã được phát triển với các loại thảo mộc quý hiếm sau: hồng sâm, hắc sâm, đông trùng hạ thảo, nước hồng sâm, bánh kẹo, đồ uống, ngũ cốc, sữa hạt. Đặc biệt, thế giới hậu Covid-19 thị trường sẽ cần hơn những sản phẩm cho sức khỏe. Vì vậy, chương trình ký kết hôm nay sẽ là bệ phóng tốt".

Bà Đỗ Tú Anh, Tổng Giám Đốc Seoul Market hy vọng thông qua kí kết này, mong muốn mang một Hàn Quốc thu nhỏ với những sản phẩm nhập khẩu chính ngạch và chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam thông qua chuỗi thương hiệu Seoul Market khắp cả nước.

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về các sản phẩm sâm, nấm - Ảnh 2.

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về các sản phẩm sâm, nấm

Ngay sau đó, đại diện các bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ mục tiêu, phương hướng, tiềm năng và nhất trí hợp tác phát triển bền vững, phát triển trên cơ sở nội dung theo thế mạnh của mỗi bên. Đặc biệt, năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 30 năm thúc đẩy mối quan hệ Việt Hàn, các bên đều hy vọng Lễ ký kết sẽ mang lại những cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ kinh tế, văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ