• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm người hiến máu và ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe 06/08/2021 13:50

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, trong khi nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh đang thiếu hụt trầm trọng, hoạt động hiến máu nhân đạo "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" là hết sức ý nghĩa và cần thiết.

Sáng 6/8, Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An, phường Phú Thượng (TP Huế) đã tổ chức buổi hiến máu nhân đạo "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

Hàng trăm người hiến máu và ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Buổi hiến máu nhân đạo "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" nhận được sử hưởng ứng tham gia của nhiều người.

Buổi hiến máu nhân đạo có sự tham gia của gần 100 cán bộ, giáo viên, học viên của Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An. Để ghi nhận và động viên nghĩa cử cao đẹp của người tham gia, ngoài phần quà theo quy định của Bộ Y tế, Trung tâm đào tạo nghề Tâm An gửi tặng món quà tri ân người hiến máu số tiền 500.000 đồng cho mỗi tình nguyện viên. Với số tiền này, người nhận có thể tự tay trao gửi món quà yêu thương của mình ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 được phát động cùng lúc.

Bà Ngô Thị Ny - Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An cho biết, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, trong khi nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh đang thiếu hụt trầm trọng, vì vậy, trung tâm phát động chương trình "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" với mong muốn có được nguồn máu giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo và ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hàng trăm người hiến máu và ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tại buổi hiến máu, các đơn vị cũng đã phát động kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi hiến máu, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB& XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là trung tâm đào tạo nghề đầu tiên tại địa phương tổ chức chương trình ý nghĩa này để góp phần vào nguồn máu cứu sống các bệnh nhân.

Theo ông Phước, trong thời gian tới, Sở LĐ-TB& XH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đề nghị tất cả các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn hưởng ứng chương trình ý nghĩa này./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ