• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu giữa mùa dịch

Thời sự 22/07/2021 19:06

(Tổ Quốc) - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia đợt hiến máu tình nguyện năm 2021 nhằm góp phần khắc phục khó khăn về nguồn máu dự trữ trên địa bàn tỉnh trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tap.

Ngày 22/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm huyết học, truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch.

Đợt hiến máu lần này có hơn 200 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đăng ký tham gia. Tại buổi hiến máu, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các y, bác sĩ đảm bảo đầy đủ các điều kiện trong quá trình thực hiện hiến máu cũng như quy định về phòng chống dịch COVID-19. Các cán bộ, chiến sĩ đã hiến hơn 160 đơn vị máu cho Trung tâm.

Những năm qua, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, thu được hàng nghìn đơn vị máu hiến chiếm tỷ lệ cao trong tỉnh.

Những đơn vị máu được hiến tặng trong dịp này càng thêm phần ý nghĩa khi đóng góp thêm cho nguồn máu dự trữ của Trung tâm huyết học, truyền máu luôn trong tình trạng thiếu hụt do ảnh hưởng dịch bệnh thời gian qua. Qua đó, kịp thời giúp đỡ, chia sẻ những giọt máu hồng cho các bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị.

Hàng chục tấn hàng chia sẻ khó khăn cùng TP HCM

Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân TP HCM trước ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch COVID-19, những ngày qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Phòng Hậu cần, các tổ chức đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn phát động phong trào trong toàn cán bộ chiến sĩ cùng chung tay hỗ trợ TP HCM với tinh thần "san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch".

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Hàng tấn lương thực, thực phẩm được quyên góp để gửi tặng TP HCM.

Sau một thời gian ngắn vận động, đến sáng ngày 22/7, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm như gạo, mì tôm, rau củ quả, đồ đóng hộp,… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng do Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đóng góp và từ sự ủng hộ từ người dân, doanh nghiệp, các đơn vị hảo tâm trên địa bàn đã được chuyển vào tới TP HCM.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, những món quà gửi về miền Nam dịp này là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân TP HCM thêm động lực vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tiếp tục chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Chỉ sau một thời gian vận động, hàng chục tấn hàng hóa đã được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi tặng cho TP HCM.

Được biết, trước đó, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã hỗ trợ 400 tấm chắn giọt bắn, 1 tấn gạo và 200 chai nước rửa tay sát khuẩn cho nhân dân TP HCM.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ